banner tạm

Cập nhật lúc : 5:28 AM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rẽ phải, tránh xung đột để an toàn hơn

Hỏi: Từ Khu đô thị Đầm Trấu (thuộc địa bàn phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra đường Nguyễn Khoái có biển cấm rẽ trái, tôi lái xe ô tô muốn đi về dốc Minh Khai thì phải đi thế nào cho đúng?

Hoàng Ngọc Dũng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Nút giao Nguyễn Khoái vào Khu đô thị Đầm Trấu là tuyến đường 2 chiều nên mật độ phương tiện lưu thông đông, nhất là vào các giờ cao điểm.

Từ Khu đô thị Đầm Trấu ra đường Nguyễn Khoái (từ đường gom lên đường chính), có biển cấm rẽ trái chính là để cảnh báo cho các phương tiện khác đang lưu thông khi tới đây không được phép rẽ trái đối với dải đường liền kề, vì đó là tuyến đường một chiều (hướng đường Nguyễn Khoái lên cầu Chương Dương).

Trường hợp bạn điều khiển phương tiện lưu thông tới nút giao thông này, đường vắng, thuận tiện thì bạn được phép cho xe đi thẳng sang bên kia đường, sau đó rẽ trái vào phần đường của mình để lưu thông theo hướng về dốc Minh Khai.

Trường hợp, khi bạn lưu thông từ Khu đô thị Đầm Trấu lên đường Nguyễn Khoái mà giao thông đông đúc ở chiều đường Nguyễn Khoái lên cầu Chương Dương, để đảm bảo an toàn cho bạn và người tham gia giao thông khác, tránh xảy ra ùn tắc giao thông thì bạn nên cho phương tiện rẽ phải đến địa điểm cho phép quay xe thì mới được phép quay đầu xe lại.

Trung tá Nguyễn Trung Thành
(Đội trưởng Đội CSGT số 4,
Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội)

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản