banner tạm

Cập nhật lúc : 1:36 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Soi giá trên mạng rồi mới mua vé

Hôm trước, tôi có dịp chứng kiến một vụ to tiếng trên sân bay. Chuyện là hành khách khăng khăng nói mua vé giá cao với đầy đủ điều kiện được đổi chuyến, ấy vậy mà vào làm thủ tục muộn, cô nhân viên hàng không nhất nhất bảo vé này muốn thay đổi giờ bay phải trả thêm tiền. 
Soi giá trên mạng rồi mới mua vé - ảnh 1

Khách mặt đỏ tưng bừng còn nhân viên hàng không ra sức giải thích. Phải mất tới 15 phút vị khách mới tạm chấp nhận và đứng sang một bên để nhường vị trí làm thủ tục cho người khác. Gọi điện hồi lâu, vị khách lại ra phân trần với người phụ trách tại quầy. Hóa ra, anh bị nơi bán vé lừa. “Tôi hỏi cho ra nhẽ, yêu cầu, người đặt vé của công ty kiểm tra lại toàn bộ những vé trước tôi đi mới biết, hóa ra mình toàn phải trả tiền giá cao cho vé hạng thấp hơn. Mỗi vé chênh nhau năm, bảy trăm nghìn chứ không ít”. 

“Mình có biết đâu, họ hô giá nào, mình trả tiền giá đó, hôm nay lỡ đi muộn mới lộ ra hạng vé thật của mình, chứ nếu đi đúng giờ bình thường như mọi lần thì không hề biết” - anh than thở.

Thấy vậy, người phụ trách quầy chia sẻ với khách và “mách” “nạn nhân” bí quyết mua được vé đúng giá: Bạn bè tôi vướng chuyện này nhiều rồi, nếu mua ở đại lý không chính thức của hãng dễ bị lừa lắm. Kinh nghiệm của họ sau những lần va vấp là vào website của các hãng, xem giá vé online, chọn chuyến bay, giờ bay rồi gọi điện mua vé. Nếu anh có thẻ tín dụng, thì mua trực tuyến luôn cho nhanh, còn không, thì làm như cách của tôi là yên tâm. Nếu mình thấy trên mạng hiển thị vé giá đó mà nơi bán bảo không còn thì chứng tỏ họ làm ăn không thật thà. Hãy chọn đại lý khác ngay, kẻo vừa mất tiền oan lại rước bực vào thân. 

“Lần sau, tôi sẽ kiểm tra cẩn thận rồi mới mua. Bây giờ kinh tế khó khăn, công ty tư nhân của tôi làm gì cũng tiết kiệm từng đồng, ấy thế mà lại để bị ăn chặn bao lâu không biết. Thời buổi hiện đại này, ai không biết kiểm tra thông tin thì thiệt” - vị hành khách ngao ngán nói rồi bước ra quầy vé nộp phí đổi giờ bay trước khi lên chuyến bay kế tiếp.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản