banner tạm

Cập nhật lúc : 11:11 AM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

'Tài xế xe bồn ngăn thảm họa là một anh hùng'

“Chú thật can đảm và có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Xã hội rất cần có những người dũng cảm giống chú. Cảm ơn chú đã cứu một vụ hỏa hoạn và đưa bình yên đến cho người dân”.

Đó là nhận xét của độc giả Tiên La về người lái xe nhanh trí trong bài viết "Cháy cây xăng, tài xế xe bồn dũng cảm ngăn thảm họa" . Chiều 16/9, tài xế Trần Thanh Long đánh xe về cây xăng ở huyện Bình Chánh, sau khi nhận xăng đầy bồn từ Cát Lái (quận 2, TP HCM). Như thường lệ, ông cho xe bồn vào cách hầm chứa của cây xăng khoảng 4 m, kiểm tra an toàn cháy nổ tại khu vực này rồi mở van rót xăng. Tuy nhiên, khi còn khoảng 100 lít cuối thì có người hét lớn cháy. Nhìn vào phía hầm chứa, ông thấy lửa phụt ra dữ dội và lan rất nhanh đến ống dẫn xăng của xe bồn.

Thấy chiếc bình chữa cháy cầm tay, ông chụp lấy xịt nhưng chẳng ăn thua. Cũng lúc này, chân và tay trái của ông bị lửa vây lấy. “Trong khoảnh khắc đó, tôi nghĩ ngay đến việc khóa van xăng ở bồn xe và thế là bất chấp nửa thân người như ngọn đuốc, tôi cố lao vào, vì nếu không lửa có thể sẽ đi vào trong và làm nổ bồn xăng. Hỏa hoạn sẽ kinh khủng hơn, có thể sẽ lan sang cả khu vực dân cư nếu bồn xăng phát nổ”, ông Long nói.

Đến chiều 17/9, tài xế Trần Thanh Long (58 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tại Bệnh viên Chợ Rẫy. Ông Long bị bỏng 19% cơ thể, tập trung chủ yếu ở tay và chân trái.

Hành động dũng cảm, liều mình xông vào dập lửa tại cây xăng của tài xế Trần Thành Long đã khiến cộng đồng mạng cảm phục tinh thần của anh. “Đó mới là người anh hùng trong thời bình. Công việc dũng cảm mà không ai cũng làm được như bác. Chúc bác mau hồi phục”, bạn đọc Hoang Lan nói.

“Bác ấy là một anh hùng”

“Một bác tài can đảm hy sinh vì cộng đồng, tôi thật cảm phục tinh thần của bác”, bạn đọc Giang chia sẻ. “Trường hợp nguy hiểm như vậy, mọi người ở xa còn lo sợ mà bác ấy vẫn quên mình để khóa van xăng, chạy xe khỏi khu vực nguy hiểm, tránh gây hậu quả xấu nhất. Rất ít người có thể đủ bình tĩnh làm được như bác. Biểu dương hành động của tài xế Long”, bạn đọc Đỗ Minh Thế nói.

Còn bạn đọc Hoàng Sơn chia sẻ: “Tài xế Trần Thanh Long 58 tuổi. Ở độ tuổi được sinh ra trong thời chiến, thật đúng là một tinh thần dũng cảm và kiên cường của thế hệ cha ông. Cháu thật sự rất cảm động trước việc làm dũng cảm của chú. Cháu chúc chú sớm bình phục và mạnh khỏe”.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản