banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 23/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C

“20 năm làm công nhân xây dựng cầu đường, cứ tưởng mọi thứ đã quá quen thuộc, nhưng nắng nóng những ngày vừa qua thật khủng khiếp. Có những lúc tôi nghĩ mình không chịu nổi..."
Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C - ảnh 1
Nắng nóng nhưng các công nhân vẫn miệt mài làm việc
Có mặt từ sáng sớm ngày 20/5 tại điểm thi công cầu Kênh Nhà Lê, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An ghi nhận đầu tiên của chúng tôi là cả công trường như một “chảo lửa”. Nắng nóng như thiêu như đốt, gió Lào quạt ầm ầm cộng thêm là tiếng ồn và bụi. Thế nhưng, không khí làm việc nơi đây vẫn rất khẩn trương và nghiêm túc.

Bác Đinh Xuân Tùng, công nhân thi công QL1A, địa bàn tỉnh Nghệ An, vừa đan những thanh thép trên mặt cầu vừa chia sẻ: "Mới sáng sớm mà nắng kinh khủng quá. 20 năm làm công nhân xây dựng cầu đường, cứ tưởng mọi thứ đã quá quen thuộc, nhưng nắng nóng những ngày vừa qua thật khủng khiếp. Có những lúc tôi nghĩ mình không chịu nổi...”.

Tại điểm thi công huyện Diễn Châu, các công nhân Đội thi công cơ giới số 6, Công ty cổ phần 471 vẫn cần mẫn làm việc, thi thoảng có một vài công nhân chạy vào các gốc cây bên đường để trốn cái nắng như đổ lửa. Mọi biện pháp chống nắng đều được các công nhân thử qua như mặc thêm áo chống nắng, đội thêm mũ, thêm khăn, thậm chí lấy cả chăn mùa đông để che mát... nhưng dường như tất cả đều không đủ để hạ được cơn nhiệt.
Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C - ảnh 2
Công nhân đầm đìa mồ hôi
Lấy ống tay áo lau những giọt mồ hôi trên khuôn mặt đen sạm vì cháy nắng, anh Nguyễn Tình – Tổ trưởng Tổ đúc rãnh thoát nước đội 6, Công ty Cổ phần 471 cho biết: "Mấy hôm nay nắng nóng quá, thỉnh thoảng có đợt gió nồm còn đỡ. Chứ gió Lào mà quạt nữa thì người khô quắt đi. Chúng tôi đúc rãnh ở các bãi đất còn đỡ, chứ anh em thi công ngoài đường thì chết nắng mất thôi. Nắng nóng nên cũng chẳng buồn ăn, chỉ uống nước cho no. Ba năm làm công nhân, đi từ bắc vào nam nhưng chưa khi nào thấy nắng nóng vất vả như thế này".

Theo dõi sát sao tình hình thi công, đặc biệt là vấn đề nắng nóng trong thời gian vừa qua, ông Đinh Đăng Khánh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án công trình giao thông Nghệ An cho biết: "Nắng nóng không chỉ làm ảnh hưởng tới năng suất lao động của anh em công nhân mà còn ảnh hưởng tới tiến độ, chất lượng công trình. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các đơn vị thi công bám sát công trình, động viên anh em công nhân đồng thời linh hoạt trong giờ giấc làm việc để vừa đảm bảo sức khỏe cho anh em vừa đảm bảo đúng chất lượng. Hiện tại, ngoài nắng nóng ra thì mọi khó khăn vướng mắc đều không còn. Chắc chắn công trình sẽ vượt tiến độ".
Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C - ảnh 3
Càng lên cao, càng nắng nóng
Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C - ảnh 4
Uống nước nhiều đến no bụng
Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C - ảnh 5
Nắng, nóng, gió Lào, bụi bặm khiến nhiều người mệt mỏi
Thi công QL1A: Công nhân phơi mình giữa “chảo lửa” 40 độ C - ảnh 6
Công nhân nghĩ ra đủ cách để chống nóng
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản