banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiểu đảo gây ùn ứ giao thông

Đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài (đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM) vừa được đưa vào sử dụng, giúp giải tỏa áp lực xe trên các tuyến đường lân cận như Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Phan Văn Trị...

Tuy nhiên hằng ngày đi lại trên tuyến đường này, tôi thấy xe đi qua vòng xoay nút giao thông Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám, Nguyễn Thái Sơn - Phạm Văn Đồng (gần công viên Gia Định, Q.Gò Vấp) hay bị ùn ứ khi đi vào vòng xoay quẹo qua Nguyễn Thái Sơn. Mặc dù vòng xoay ở đây rất rộng nhưng nếu không có lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết giờ cao điểm thì các xe rất chật vật khi qua đây.

Nguyên nhân chủ yếu là tiểu đảo ở đầu đường Nguyễn Thái Sơn được thiết kế lớn quá, chiếm nhiều diện tích mặt đường. Chính vì vậy khi dòng xe từ đường Nguyễn Kiệm vào vòng xoay để qua đường Nguyễn Thái Sơn thì bị tiểu đảo choán chỗ. Nhiều xe khi đã vào vòng xoay muốn qua Nguyễn Thái Sơn gần như “chặt cua” góc gần 45 độ làm cho dòng xe đang lưu thông bình thường phải khựng lại, nhích từng chút mới qua được góc cua này. Cũng chính vì tiểu đảo chiếm diện tích quá lớn nên gần như tạo ra nút thắt cổ chai ngay tại đầu đường Nguyễn Thái Sơn. Người đi đường ai cũng thấy được bất cập này. Chỉ cần cơ quan chức năng nghiên cứu, vạt bớt một phần diện tích tiểu đảo sẽ mở rộng được lối vào đường Nguyễn Thái Sơn, các xe từ vòng xoay qua đây không phải chặt cua gắt nữa, giao thông cũng trở nên thông thoáng.


theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản