banner tạm

Cập nhật lúc : 11:11 AM, 24/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tội gì không lấy (!)

Bay được khoảng một tiếng, không khí trong khoang bỗng lạnh hẳn. Mấy chị em mặc váy ngắn, áo mỏng bắt đầu xuýt xoa trong khi đám đàn ông chỉnh tề giày tây với áo dài tay vẫn thản nhiên như không. 
Tội gì không lấy (!) - ảnh 1

Chịu thêm được chục phút, có chị  đã húng hắng ho, có người loay hoay mượn khăn mùi xoa để buộc quanh cổ. Tôi cũng thấy gai gai người vì nhiệt độ ngày càng xuống thấp bèn bấm đèn tín hiệu gọi tiếp viên để xin chăn đắp. Được thể, mọi người xung quanh cũng ào ào xin theo. Hóa ra nhiều người mới đi tàu bay không hề biết hãng hàng không có chăn phục vụ.

Ngả người xuống ghế trong chăn ấm, hai vị khách ngồi cạnh tôi thôi xuýt xoa vì lạnh  bắt đầu tán chuyện. Chuyện quần áo, cơ quan một hồi, một chị bỗng thốt lên: “Cái chăn mỏng nhẹ mà ấm quá, không biết có đắt không?”. Chị kia đoán: “Chắc khoảng 200.000 đồng là cùng, có cái này, trưa ngủ ở cơ quan choàng lên người thì tuyệt”.

Cứ thế họ chuyện trò rôm rả, còn tôi chợp mắt lúc nào không hay. Lúc choàng tỉnh dậy, máy bay đã sắp hạ cánh, mọi người rục rịch chỉnh trang lại đầu tóc, quần áo. Hai người “hàng xóm” của tôi cũng đã dặm lại phấn, tô lại son trông hết sức xinh đẹp. Nhưng sao thế kia, chị ngồi ngoài chừng 40 tuổi, đang ra sức nhét chiếc chăn xanh vào túi xách.

Chiếc túi sành điệu LV có giá hơn chục triệu đồng phồng to nhưng vẫn không ôm trọn được món đồ phát sinh. Chị bên cạnh trẻ hơn, phảng phất mùi nước hoa đắt tiền giằng lấy cái túi bĩu môi: “Gập vào rồi mới nhét vừa, nhồi nhét thế ra cửa tiếp viên phát hiện họ thu lại đấy”.

Thấy tôi trố mắt theo dõi, hai chị quay lại cười nhỏn nhẻn: “Có cái này, bọn em ngủ ở cơ quan đắp tiện lắm anh ạ. Mà chắc là họ tính trong tiền vé của mình rồi. Tội gì không lấy”.

Tôi biết họ nói thế chữa ngượng chứ nếu đã chắc trong tiền vé có cả tiền chăn (mà chiếc chăn chắc chắn không rẻ hơn 100 ngàn đồng), hai người phụ nữ xinh đẹp ấy đã chả phải nhồi nhét che giấu món đồ lấy trộm.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản