banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 AM, 20/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trên tàu có ong

ảnh minh họa

Vị khách Tây cứ lúi húi nhòm xuống gầm giường, bên cạnh cô bạn gái nhăn nhó, sợ sệt. Tôi chưa hiểu chuyện gì thì vị khách nam vơ lấy chiếc giầy khua khoắng và đập mạnh trong gầm giường. Thì ra dưới gầm giường có một con vật gì đấy khiến 2 vị khách có vẻ hốt hoảng.

Tôi vội giúp sức đập con  vật đang bay loạn xạ dưới gầm giường. Khi định thần lại thì hóa ra là con ong vàng chẳng hiểu từ đâu lọt vào toa tàu.

Tôi nói với hai vị khách Tây, có thể đây là con ong lạc từ cửa sổ vào trong lúc tàu dừng tránh tại ga vừa qua. Con vật này vô hại, nên các bạn có thể yên tâm. Nói thế nhưng thực ra tôi cũng lo, nhỡ không may bị ong đốt thì toi. Vừa đêm qua ngủ trên cái giường tầng 3 lắc lư, tôi cứ thấy ngứa, thỉnh thoảng lại nhói buốt một cái như kim châm. Tỉnh dậy hóa ra là mấy con côn trùng bé li ti bám dưới đệm. Báo hại cả đêm tôi mất ngủ, mãi gần sáng mới chợp mắt được một chút.

Chợt nhớ trong một thông báo của ngành Đường sắt, công tác vệ sinh trên tàu, chăn đệm đã được quan tâm rất kỹ lưỡng, trên tàu không còn rệp. Vậy mà, không chỉ tôi và nhiều hành khách khác vẫn bị “làm phiền” bởi những con côn trùng lạ trên tàu.

Không chỉ có côn trùng, nhiều toa tàu cũng luôn trong tình trạng ẩm thấp, mất vệ sinh. Mỗi toa tàu được bố trí một chậu rửa mặt và vệ sinh cá nhân ở đầu toa. Vị trí này không được che chắn thành một khu riêng nên hành khách sau khi sử dụng xong thường xả nước, rác gây ướt khắp toa. Dù nhân viên nhà tàu cũng thường xuyên quét dọn nhưng cũng không xuể với lượng khách nhiều mỗi toa, nhất là những khách vô ý thức thường vứt rác trực tiếp xuống sàn tàu.

Toa bẩn cũng một phần do lỗi của hành khách không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Nhưng chuyện có côn trùng lẩn khuất trong chăn đệm thì nhà tàu phải sớm có biện pháp xử lý triệt để.

Theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản