banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tuyên Quang: Đường 379 cũ chưa làm xong đã hỏng

Hiện nay, người dân tổ 6, tổ 9 phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang rất bức xúc, trước tình hình công trình đường 379 cũ (đoạn từ đường Tân Trào đến đường Kim Bình), thành phố Tuyên Quang vẫn chưa thi công xong nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp, đặc biệt là chất lượng hệ thống cống thoát nước không đảm bảo chất lượng cùng với phương án thi công không khoa học làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân nơi đây.
Một đoạn đường 379 đã xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Một đoạn đường 379 đã xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Bức xúc về chất lượng hệ thống cống của công trình, ông Nguyễn Văn Quang, tổ 6, phường Nông Tiến phản ánh: hệ thống cống thoát nước của công trình này đã được đúc và lắp đặt được hơn 1 tháng nay nhưng hiện chất lượng rất kém, dùng bằng tay có thể bẻ được từng miếng bê tông ra, vừa rồi xe ôtô đi lên đã sập, nhiều đoạn khác cũng có hiện tượng rạn nứt, một số chỗ khi vừa mới lắp đặt đã bị sứt mẻ rất nhiều. Ngoài ra, theo quy trình thì nền cống phải được đầm, sau đó mới đặt cống nhưng đơn vị thi công đã không đầm nền, họ chỉ san bằng rồi đặt cống lên.

Với phương án thi công thiếu khoa học, con đường Tân trào giờ đây ngổn ngang cát sỏi trên đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Mặc dù, các đơn vị thi công đang tiến hành đào múc để lắp cống nhưng vẫn không có hệ thống gác chắn đảm bảo an toàn cho người dân. Một số hộ gia đình không có đường đi lại phải tạm thời chuyển sang nơi khác ở.

Ông Đinh Văn Thủy, xóm trưởng tổ 9, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang cho biết: Ông là đại diện cho người dân 2 tổ, lúc thi công các cơ quan chức năng hứa từ nay tới Tết Dương lịch tuyến đường sẽ hoàn thành nhưng hiện tại sắp hết thời gian rồi nhưng công trình thi công vẫn rất chậm, dân bức xúc và đã xẩy ra một vài trường hợp tai nạn do đơn vị thi công không khoa học, đường không gọn gàng. Hệ thống cống thoát nước của đơn vị thi công đang lắp đặt cẩu thả, một vài chỗ đã bị vỡ, nếu đơn vị thi công không chấn chỉnh, sau này nếu phải làm lại thì rất tốn kém tiền của Nhà nước.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này ông Nguyễn Chiến Trường, Phó trưởng Ban quản lý quy hoạch và dự án giao thông, thành phố Tuyên Quang cho biết, thành phố có 4 tuyến đường, theo chủ trương của tỉnh là nhân dân sẽ hiến đất để giải phóng mặt bằng nhưng hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường này chậm dẫn đến công trình chậm tiến độ. Theo quan điểm của thành phố, trong thời gian tới nếu không giải quyết được vấn đề giải phóng mặt bằng sẽ không làm vỉa hè mà chỉ làm đường và hệ thống cống vì kinh phí cho việc giải phóng mặt bằng lớn. Về chất lượng công trình, ông Trường cũng khẳng định có một số hạng mục mà đơn vị thi công đã làm, nhưng chưa đảm bảo chất lượng như: hệ thống cống thoát nước, làm mặt đường... chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công phải làm lại, hiện một số chỗ đã được đơn vị thi công sửa chữa. Vừa qua, hệ thống cống thoát nước có một số chỗ bị sập là do ôtô quá tải đi vì theo hồ sơ thiết kế, cống không chịu lực trên vỉa hè.

Công trình cải tạo, nâng cấp đường 379 cũ do UBND thành phố Tuyên Quang phê duyệt theo Quyết định số 356/QĐ-CT, Ban quản lý quy hoạch và dự án giao thông, thành phố Tuyên Quang làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Trung Thành (Tuyên Quang) với số vốn hơn 4 tỷ đồng. Trước thực tế chất lượng công trình không đảm bảo, người dân phường Nông Tiến mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ, sớm hoàn thành công trình, đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản