banner tạm

Cập nhật lúc : 2:14 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Va chạm quyền lợi!

Người dân nói địa phương cắm biển là làm khó dân nhưng địa phương bảo là để dẹp nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Nhiều người dân ở hai bên con đường 20 thuộc phường Long Thạnh Mỹ (quận 9, TP.HCM) đã than phiền con đường cụt dài gần 300 m nhưng có đến sáu biển cấm đỗ xe là gây khó khăn cho bà con đi lại, học sinh đi học…

Theo người dân, con đường này đã có từ rất lâu, người dân buôn bán khá nhộn nhịp. Đến năm 2004-2005, quận chủ trương làm mới, tiến hành chỉnh trang đô thị, dẹp việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè rồi gắn một loạt biển cấm đỗ xe… Một hộ dân trên đường cho biết: “Chúng tôi thấy việc cấm dừng cấm đỗ xe trên đường 20 đúng là không hợp lý. Bởi vì con đường chỉ dài gần 
300 m, trong khi ở đó có chợ búa, có trường học. Nếu cấm đỗ thì người dân chở con đi học không được dừng để cho con xuống vào trường à? Chính vì bất hợp lý như vậy mà vừa qua nhiều người khi dừng xe để làm công việc đều bị công an thổi phạt khiến người dân ở đây rất ấm ức”.

Va chạm quyền lợi! - ảnh 1

Một biển cấm đỗ xe trên đường 20. Ảnh: QH

Nhiều người dân nói: Việc dẹp chợ, chỉnh trang đô thị trên đường 20 là cần thiết nhưng không vì thế mà lại đặt nhiều biển cấm đỗ xe.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Cao Văn Hoàng (Chủ tịch UBND phường Long Thạnh Mỹ, quận 9) cho biết: Tuyến đường 20 trên địa bàn phường trước đây tồn tại một trường tiểu học, giáo xứ và một chợ tự phát. Đa số người buôn bán tại chợ này từ các địa phương khác kéo tới lấn chiếm lòng lề đường, thường xuyên gây ùn tắc giao thông. Địa phương đã nhiều lần giải tỏa nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn. Kể từ khi tuyến đường này được nâng cấp, chỉnh trang trở thành con đường thẳng tắp thông thoáng thì người mua bán lại tiếp tục lấn chiếm, gây ra quang cảnh nhếch nhác. Vì vậy, thời gian qua UBND quận chủ trương tập trung giải tỏa một số điểm nóng trên địa bàn quận trong đó có chợ tự phát tại tuyến đường 20. Khi giải tỏa chợ, đa số bà con đã đồng thuận di dời nhưng một số người dân có nhà dọc theo tuyến đường vẫn tiếp tục mua bán, có hộ còn chia ô trên vỉa hè rồi đem cho người buôn bán thuê lại mà địa phương rất khó xử lý.

Cũng theo ông Hoàng, để giữ cho tuyến đường được thông thoáng, Phòng Quản lý đô thị quận đã kết hợp với các cơ quan chức năng cắm sáu biển cấm đỗ xe dọc theo tuyến để có thể dễ dàng xử lý các vi phạm xe đậu đỗ dưới lòng đường để mua bán. Vì bị ảnh hưởng đến quyền lợi nên một số người dân đã phản ứng. Sắp tới, phường sẽ tăng cường kiểm tra và sẽ chuyển công an xử lý nghiêm các đối tượng lấn chiếm lòng lề đường thường hay vi phạm. Riêng những người “ngay tình” hoặc lý do công việc… mà dừng đậu thì phường sẽ nhắc nhở chứ không xử nghiêm như những đối tượng khác. Phường luôn tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện chứ không làm khó ai cả.

theo phapluattp

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản