banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xảy ra TNGT chết người, lái xe phải làm gì?

Hỏi: Khi tôi lái xe container lưu thông trên quốc lộ thì xảy ra TNGT với một xe máy đi ngược chiều gây chết người. Cụ thể, xe máy đâm thẳng vào đầu xe container, khiến người đi xe máy văng xuống đường và bị xe container chèn qua. Do quá hoảng loạn, tôi đã để xe lại và bỏ trốn. Xin hỏi, trong trường hợp này tôi phải làm gì?
 
Nguyễn Ngọc Út 
(Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)
Xảy ra TNGT chết người, lái xe phải làm gì? - ảnh 1
Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định, khi xảy ra tai nạn dẫn đến chết người, nếu lái xe ở lại hiện trường sẽ nguy hiểm tính mạng thì được phép rời khỏi hiện trường trong vòng 24 tiếng. Sau đó, phải đến cơ quan công an nơi gần nhất xảy ra vụ tai nạn để trình báo vụ việc.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, cơ quan công an sẽ báo cho CSGT quản lý tuyến đường, địa bàn cùng cảnh sát điều tra đến khám nghiệm hiện trường và làm các thủ tục theo quy định.

Khi lái xe tới cơ quan công an trình báo vụ việc, cơ quan công an sẽ tiến hành xác minh nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thuộc lỗi của ai. 

Trường hợp, nếu lái xe là đối tượng gây ra hậu quả nghiêm trọng mà cơ quan điều tra cần phải xác minh thì có thể ra quyết định tạm giữ hành chính để điều tra, làm rõ.

Còn khi tìm hiểu vụ việc, mà nguyên nhân chính không phải do lái xe thì có thể không tạm giữ. Tuy nhiên, khi cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập thì lái xe phải có mặt để giải quyết vụ việc.
 
Đại úy Lê Tuấn Anh 
(Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình)
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản