banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào?

Hỏi: Khi đang lái xe ô tô container lưu thông trên tuyến QL2 qua địa bàn Hà Nội, tôi thấy Tổ công tác có cả CSGT, TTGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra. Sau khi xuất trình GPLX, giấy tờ liên quan đến phương tiện, CSGT thông báo cho tôi lỗi xe ô tô container không có phù hiệu, đồng thời tiến hành lập biên bản. Xin hỏi, lỗi trên bị xử lý thế nào?
 
Trần Tuấn Linh 
(Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)
Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào? - ảnh 1

Trả lời: Tại Điều 47, Thông tư số 18/2013 của Bộ GTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Theo đó, quy định cụ thể về việc cấp phù hiệu, biển hiệu đối với các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó có xe ô tô container. Cụ thể, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container phải có giấy phép kinh doanh vận tải được Sở GTVT cấp phù hiệu cho xe ô tô container trong danh sách do đơn vị đề nghị theo quy định.

Vì vậy, trường hợp ô tô container chở hàng hóa lưu thông trên đường không có phù hiệu theo quy định hiện hành, CSGT lập biên bản là đúng với quy định. 

Với lỗi điều khiển xe ô tô không có phù hiệu hoặc có phù hiệu nhưng đã hết hạn đối với xe quy định phải có phù hiệu thì tại Điểm c, Khoản 5, Điều 24 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức phạt 4 triệu, đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX đến 60 ngày.
 
Thượng úy Nguyễn Lưu Trung
(Đội phó Đội tuần tra Dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
 
.
Chia SẻIn Bài
.
.

ANTT

.

"Bo" ít tiền hát karaoke bị đánh chết

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào? - ảnh 2
Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ba đối tượng: Trần Ngọc Nguyên, Lê Thị Bảo Trân và Nguyễn Đình Khiêm để điều tra làm rõ về hành vi giết người.
.
.

Lộ danh tính học viên nộp tiền "chống trượt" cao học

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào? - ảnh 3
Sau khi Báo Giao thông đăng bài “Thu tiền tỷ “chống trượt“ đầu vào cao học“, nhiều bạn đọc bày tỏ sự hoài nghi về việc vì sao không công bố danh tính và xử lý người đi thi?
.
.

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào?

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào? - ảnh 4
Khi đang lái xe ô tô container lưu thông trên tuyến QL2 qua địa bàn Hà Nội, tôi thấy Tổ công tác có cả CSGT, TTGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.
.
.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản