banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe không người lái sẽ giúp cải thiện ATGT

Xe không người lái sẽ hoạt động trên phạm vi nhỏ tại Anh, bước đầu phản ánh tiềm năng của loại hình phương tiện này.
Xe không người lái sẽ giúp cải thiện ATGT - ảnh 1
Theo dự tính, xe không người lái sẽ xuất hiện trên đường phố Anh Quốc vào năm 2015. Chiếc xe điện này có thể chở 2 người và hoạt động trên một số tuyến phố nhất định thuộc thị trấn Milton Keynes phía bắc London.

20 xe không người lái sẽ được thử nghiệm vào năm 2015 trước khi 100 chiếc xe hoàn toàn tự động được triển khai vào hai năm sau đó.

Chiếc xe này có vận tốc khoảng 12 dặm/giờ (tương đương khoảng 20 km/giờ) và sử dụng bộ cảm biến điểu khiển xe tránh những trở ngại trên đường. Những chiếc xe tương tự đã hoạt động tại sân bay Heathrow, đưa hành khách di chuyển giữa các nhà ga và bãi đỗ xe từ năm 2011.

Chính phủ Anh đã tài trợ 1,5 triệu bảng Anh (tương đương 2,4 triệu đô la Mỹ) cho dự án xe không người lái này với sự tham gia của công ty cơ khí Arup, trường đại học Oxford và Cambridge.

Bộ trưởng thương mại Vince Cable cho rằng xe không người lái sẽ giúp cắt giảm tắc nghẽn và cải thiện an toàn giao thông.

Các hãng sản xuất ô tô trên thế giới đang đầu tư rất nhiều tiền vào các loại xe tự lái đặc biệt là các tính năng an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản đã bắt tay với gã khổng lồ công nghệ Google để tung ra chiếc xe tự lái vào năm 2020. General Motors, Toyota, Audi và Volkswagen cũng đang nghiên cứu các phương tiện không người lái. Có vẻ như cuộc đua xe không người lái đang bước vào chặng nước rút. Chúng ta hãy chờ xem ai là người cán đích đầu tiên.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản