banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe ô tô khách đi chậm bị xử lý thế nào?

Hỏi: Tôi điều khiển xe ô tô khách chạy tuyến cố định Yên Bái - Hà Nội. Khi từ Bến xe Mỹ Đình ra và đang lưu thông trên đường Phạm Hùng thì CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu tôi xuất trình GPLX và giấy tờ xe. Sau đó, CSGT thông báo lỗi xe của tôi chạy dưới tốc độ tối thiểu 9/30km/h. Xin hỏi, CSGT lập biên bản như vậy có đúng không và nếu đúng thì xử lý thế nào?
Nguyễn Ngọc Dung (Yên Thịnh, Yên Bái)
 
CSGT Hà Nội xử lý xe “rùa bò” trên đường Phạm Hùng
CSGT Hà Nội xử lý xe “rùa bò” trên đường Phạm Hùng

Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện ô tô phải quan sát biển báo hiệu và các quy tắc giao thông trên đường bộ.

Việc CSGT lập biên bản là hoàn toàn đúng quy định. Và thực tế thời gian gần đây tại Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) xuất hiện tình trạng xe ô tô khách vòng vo, chạy tốc độ chậm để đón, trả khách không đúng nơi quy định gây mất trật tự ATGT trên địa bàn. Theo đó, Đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), đã triển khai nhiều kế hoạch nhưng hiệu quả không được cao. Vì khi thấy lực lượng CSGT các lái xe chấp hành hoặc báo cho nhau biết để tìm cách đối phó.

Theo đó, Đội CSGT số 6 đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ, phân công cán bộ, chiến sỹ CSGT hóa trang, cầm súng đo tốc độ xử lý các phương tiện ô tô khách vi phạm chạy dưới tốc độ quy định lưu thông trên địa bàn.
Đối với lỗi điều khiển xe ô tô chạy dưới tốc độ tối thiểu, tại Điểm b, Khoản 4, Điều 8 của Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB, mức phạt từ 800.000 - 1.200.000 đồng.
 
Trung tá Nguyễn Ngọc Hải 
(Đội Phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản