banner tạm

Cập nhật lúc : 9:47 AM, 23/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xem lại mình!

Vị khách cứ thế dẫn cậu con trai qua cửa soát vé, cô nhân viên soát vé ngăn lại nhã nhặn hỏi xem cậu con trai đã mua vé chưa. Bất giác vị khách nổi khùng, mắng lại cô nhân viên và khẳng định cậu con trai không phải mua vé do chưa đến 6 tuổi (Theo quy định của ngành Đường sắt, trẻ em dưới 6 tuổi không phải mua vé). 
 
Xem lại mình! - ảnh 1

Nhác thấy cháu bé to cao áng chừng hơn 6 tuổi, cô nhân viên soát vé ở cửa ga vẫn lịch sự và yêu cầu vị khách mua vé bổ sung để kịp giờ tàu chạy. Câu chuyện tưởng thế là xong, ai ngờ vị khách “ăn vạ”, cho rằng cô nhân viên đã không làm đúng quy định. Chưa hết, vị khách còn vặn vẹo: “Hôm mua vé, con tôi cũng đứng cạnh, sao nhân viên bán vé không yêu cầu mua luôn đi”. Rồi vị khách khó tính bắt ô sin quay về nhà lấy giấy khai sinh của cậu con trai để chứng minh nó chưa đến 6 tuổi. 

Nghe đến đây ngay chính tôi cũng bật cười trước thái độ của vị khách. Tàu sắp chạy rồi mà về nhà lấy giấy khai sinh thì kịp sao được. Với lại trong trường hợp này nhân viên bán vé và cả nhân viên soát vé cũng không có lỗi. Khách hỏi mua số lượng vé thế nào thì họ bán thế ấy. Còn nhân viên soát vé thấy cháu bé cao to có vẻ hơn 6 tuổi nên hỏi lại cũng là bình thường. Vị khách đi chặng ngắn nên giá vé cũng rẻ, chỉ cần mua một vé bổ sung là xong. 

Câu chuyện rất đơn giản thế, ấy vậy mà vị khách cứ oang oang ở phòng đợi nhà ga, dọa sẽ viết đơn gửi lên cấp trên, gọi lên đường dây nóng để phản ánh, thậm chí yêu cầu ngành Đường sắt sửa quy định bán vé cho trẻ em. Chỉ khổ nhân viên nhà ga cứ phải nhẹ nhàng giải thích, rồi hướng dẫn cách xử lý để hai bố con vị khách kịp giờ lên tàu.

Nhà tàu luôn tìm cách nâng cao chất lượng phục vụ, tuy nhiên do yếu tố lịch sử, cơ sở hạ tầng lạc hậu nên vẫn còn nhiều tồn tại dẫn đến hành khách không hài lòng. Nhà tàu có sai thì cần phản ánh để sửa chữa là điều tất nhiên. Nhưng về phía hành khách cũng nên tôn trọng các quy định của ngành khi đi tàu để bảo đảm hành trình thuận lợi và an toàn. Trước khi trách nhà tàu, hãy xem lại mình đã làm đúng chưa.
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản