banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

9 ngày nữa, ga Hà Nội có cầu vượt đường ke ga

Dự kiến ngày 20/12 tới đây, ga Hà Nội sẽ khánh thành 2 cầu vượt để hành khách có thể lên, xuống đường ke ga (đường dẫn lên tàu) thuận tiện và an toàn.
Cầu vượt trong ga Hà Nội đang gấp rút được hoàn thành
Cầu vượt trong ga Hà Nội đang gấp rút được hoàn thành

Chiều nay (11/12), trao đổi với PV Giao thông, ông Vũ Đình Rậu –Trưởng ga Hà Nội cho biết, đơn vị thi công là công ty CP TCT công trình đường sắt đang huy động tối đa nhân lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 cầu vượt đường ke ga theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT. Hai cầu vượt này đặt tại cửa hai phòng đợi phía Nam và phía Bắc của ga. “Chúng tôi cũng đang khẩn trương xây dựng quy trình đón tiếp hành khách khi có 2 cầu vượt này” – ông Rậu nhấn mạnh.

Cầu vượt bằng thép, có chiều dài 37,5m; cao 3,4m; có cầu thang 2 phía đi xuống các đường ke ga đợi tàu số 3, 4, 5, 6. Cầu được thiết kế mái che, kính chịu lực, sàn lát gạch chống ồn và chống trơn. Cầu thang được thiết kế dạng bậc, độ dốc hợp lý, hai bên có đường kéo va ly thuận tiện. Đặc biệt, hệ thống bảng điện tử hướng dẫn chi tiết thông tin về đoàn tàu, toa xe, giờ khởi hành… cũng được bố trí hợp lý tại cầu thang để hành khách dễ nhận biết đoàn tàu cần tìm.

Ngoài ra, ga Hà Nội cũng bố trí phát thanh hướng dẫn hành khách ra cầu vượt để đến được đoàn tàu một cách thuận lợi, an toàn nhất.

Ông Vũ Đình Rậu cho biết thêm, để đẩy nhanh tiến độ, ga đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về mặt bằng cho đơn vị thi công, bên cạnh đó vẫn đảm bảo phương án duy trì hoạt động đón tiễn tàu và hành khách an toàn.

Như vậy, tới đây hành khách lên tàu ở ga Hà Nội sẽ không phải vất vả đi xuống cuối đoàn tàu, rồi đi trên đường ray để đến đường dẫn lên tàu như trước.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, ga Sài Gòn cũng đang gấp rút xây dựng cầu vượt đường ke ga theo đúng chỉ đạo của Bộ GTVT.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản