banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 20/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

An Giang: Cho phép xe dưới 3,5 tấn qua cầu Bình Thủy

Trong thời gian chờ kết quả kiểm định, Sở GTVT tỉnh An Giang tạm thời cho phép cầu Bình Thủy được khai thác với xe có trọng tải tối đa từ 3,5 tấn trở xuống.
Tạm thời cho phép xe từ 3,5 tấn trở xuống qua cầu Bình Thủy
Cầu sắt Bình Thủy. (Ảnh minh họa)

Như thông tin duongbo.vn đã đưa, lực lượng chức năng đang xác định tải trọng chính xác của cầu Bình Thủy, huyện Châu Phú. Đây là cây cầu nông thôn bắc qua nganh kênh Đình nối xã Bình Thủy huyện Châu Phú với QL.91 tại vị trí km82+400. Cầu có kết cấu dàn sắt mạ kẽm, trụ cầu bằng bê-tông cốt thép với chiều dài 362 m, bề ngang 4,2m và 1,2m dành cho người đi bộ.

Với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 36 tỷ đồng, cầu đã được hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 19/1/2014 và bắt đầu thu phí 10 ngày sau đó.

Tuy nhiên, do cầu chưa được nhà đầu tư gắn biển quy định tải trọng cầu để đảm bảo ATGT khi khai thác, nên UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT sớm làm rõ khả năng chịu tải của cầu để gắn biển hướng dẫn, quy định tải trọng cầu cho người dân biết, điều khiển các loại phương tiện có tải trọng phù hợp lưu thông qua cầu...

Tiếp nhận đề nghị này của UBND tỉnh, Sở GTVT đã nhanh chóng tiến hành xem xét, kiểm tra hồ sơ thiết kế cầu sắt Bình Thủy. Kết quả kiểm tra cho thấy thiết kế của cầu Bình Thủy chưa theo đúng tiêu chuẩn ngành, chưa đủ điều kiện khai thác xe 8 tấn. Do vậy, tạm thời Sở GTVT chỉ cho phép cầu này được cắm biển khai thác với tải trọng xe từ 3,5 tấn trở xuống trong thời gian chờ kết quả kiểm định cụ thể.

Cũng trong thời gian này, Sở GTVT đã có bước làm việc, trao đổi với các Sở: Xây dựng, Kế hoạch & đầu tư, Tài nguyên Môi trường và UBND huyện Châu Phú. Qua đó cùng thống nhất yêu cầu nhà đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công điều chỉnh lại thiết kế, thẩm tra, gia cường cầu, để đảm bảo đủ điều kiện cắm biển tải trọng khai thác xe 8 tấn trước ngày 15/7/2014.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu nhà đầu tư liên hệ đơn vị Tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm tiến hành kiểm định, thử tải cầu.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản