banner tạm

Cập nhật lúc : 4:3 PM, 14/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền sẽ đổi hướng rồi suy yếu

Dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ đổi hướng đi khi vào đất liền rồi suy yếu nhanh thành áp thấp, gây mưa to diện rộng tại các tỉnh thuộc Trung Bộ và Nam Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, chiều nay (14/11) áp thấp nhiệt đới không mạnh thành bão khi đi sâu vào biển Đông như dự báo nhưng vẫn gây mưa to đến rất to ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên  sau đó vùng mưa này sẽ mở rộng xuống các tỉnh Nam Bộ.

Đến 13h ngày 14/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,9 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Phú Yên đến Bình Thuận khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. 
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ và suy yếu thành một vùng áp thấp. 

 

Dự báo áp thấp nhiệt đới đổi hướng, đ
Dự báo áp thấp nhiệt đới đổi hướng, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ. (Ảnh: NCHMF)

 

Đến 13h ngày 15/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường nên vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận từ tối nay có gió giật mạnh cấp 6, cấp 7. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ ngày mai (15/11), vùng mưa này sẽ mở rộng xuống các tỉnh Nam Bộ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

theo dantri (TH)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản