banner tạm

Cập nhật lúc : 9:1 AM, 29/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc bộ chuẩn bị đón đợt rét đầu tiên

Đầu tháng 11, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm mạnh. 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đầu tháng 11, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm khá nhiều. Toàn miền sẽ lạnh về đêm và sáng, riêng các vùng núi cao trời rét.

Vùng núi Bắc bộ nhiệt độ thấp nhất khoảng 14 - 17 độ, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời trở lạnh (nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 - 19 độ).

Những đợt khí lạnh tràn xuống cũng khiến Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm khá mạnh. Dự báo, từ khoảng 5/11 trời sẽ chuyển rét và duy trì trong 4-5 ngày.

Thời tiết hôm nay (29/9) mưa rào và dông trên cả nước. 

Tại Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực phía Nam đồng bằng có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ khu vực vẫn nằm trong ngưỡng từ 19-29 độ, riêng các tỉnh miền núi có nơi 18-20 độ.

Tại các tỉnh miền Trung, trời vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, nhiệt độ dao động từ 21-31 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên duy trì thời tiết đẹp, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ từ 19-31 độ.

Các tỉnh Nam Bộ sẽ có thêm ngày thời tiết mát mẻ. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, nhiệt độ chủ đạo từ 23-31 độ.

Bắc bộ chuẩn bị đón đợt rét đầu tiên
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 29/10 như sau:


Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 28 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Phía Đông Bắc bộ
: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ, vùng núi có nơi 18 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế
: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ, phía nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.

Nam bộ
: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.
theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản