banner tạm

Cập nhật lúc : 10:38 AM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Bộ cuối tuần nắng nóng

Vùng thấp phía Tây phát triển, ngày càng mở rộng sang phía Đông nên trong các ngày cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhất là phía Tây Bắc Bộ. Sáng và đêm mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vùng thấp cũng khuếch tán xuống miền Trung tăng nắng và nóng cho toàn bộ Bắc và Trung Trung Bộ, một số điểm miền núi phía Tây nắng nóng, nhiệt cao trên 36 độ C. Chiều tối có hiện tượng mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các tỉnh Nam Bộ có nắng liên tục nhưng không còn nắng nóng trên diện rộng, chỉ còn nắng nóng cục bộ ở một số nơi thuộc miền Đông Nam Bộ.

Ngày 9/5, phía Tây Bắc Bộ đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nền nhiệt cao nhất 29 - 32 độ, có nơi 33 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ trong ngày 30 - 33 độ, phía nam có nơi 34 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ với nền nhiệt cao nhất 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 33 - 36 độ C.
theo thethaovanhoa.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản