banner tạm

Cập nhật lúc : 9:48 AM, 24/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Bộ duy trì thời tiết mưa, rét

Hôm nay (24/3), miền Bắc vẫn chịu tác động của khối không khí lạnh gây mưa rải rác, trời rét đậm. Khu vực Hà Nội nền nhiệt đã tăng nhẹ nhưng vẫn còn mưa, đêm chuyển rét sâu.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Tung ương, trong 1-2 ngày tới miền Bắc còn tiếp diễn mưa, rét. Tuy nhiên, cường độ mưa sẽ giảm dần, nền nhiệt toàn miền sẽ tăng vào giữa tuần. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng duy trì trạng thái mưa, rét. Sau nhiều ngày khô, nóng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã bắt đầu có mưa rào và giông rải rác.
 
Bắc Bộ duy trì thời tiết mưa, rét 1
Hà Nội sẽ duy trì thời tiết mưa, rét trong khoảng 1, 2 ngày tới. (Ảnh minh họa)

Đối lập với hình thái thời tiết ở miền Bắc, những ngày này, các tỉnh miền Nam, đặc biệt là TP. HCM và Đông Nam Bộ vẫn duy trì nắng nóng.
Nắng xuất hiện sớm và kéo dài suốt cả ngày, nhiệt độ luôn ở mức cao 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C, cùng với đó độ ẩm không khí vào giữa trưa ở mức thấp chỉ từ 45-50%, điều này khiến cho không khí càng thêm khô nóng. 

Dự báo thời tiết các vùng  ngày và đêm 24/3 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 19 – 22 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 23 đến 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 21 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 20 đến 23 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ.

Tây Nguyên:  Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ.

Nam Bộ:  Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, miền Đông 35 đến 37 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 20 độ.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản