banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 01/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bão số 10: Cấm tuyệt đối xe lưu thông trên QL 1

Với sức tàn phá dữ dội, những nơi tâm bão đi qua là cảnh hoang tàn khủng khiếp với các cung đường chìm trong nước, giao thông bị chia cắt...
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30/9, bão số 10 - Cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm đổ bộ vào miền Trung - trong đó tâm bão vào TP.Đồng Hới (Quảng Bình). 
Bão số 10: Cấm tuyệt đối xe lưu thông trên QL 1 - ảnh 1
Bão số 10 - Cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm đổ bộ vào miền Trung
Với sức tàn phá dữ dội, những nơi tâm bão đi qua là cảnh hoang tàn khủng khiếp với các cung đường chìm trong nước, giao thông bị chia cắt bởi hàng ngàn cây xanh bị bật gốc, đổ gẫy ngang đường, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, lưới điện quốc gia bị hư hỏng, bão cũng đánh sập cột thu phát sóng Đài phát sóng phát thanh Đồng Hới cao 142m. Đã có 2 người chết và hàng chục người bị thương, thiệt hại về kinh tế vô cùng lớn… 

Hiện tại, tại Tp Đồng Hới gió đã đổi chiều và hiện giật khá mạnh. Do ảnh hưởng của bão, tỉnh Quảng Bình đã mất điện trên diện rộng, hệ thống sóng điện thoại Viettel tại Tp Đồng Hới đã tê liệt, cột phát sóng truyền hình cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mưa to cũng đã khiến cho tầng hầm của UBND tỉnh ngập chìm trong nước, nhiều cây xanh trong khuân viên cũng đã bị bật gốc đổ gãy.
Bão số 10: Cấm tuyệt đối xe lưu thông trên QL 1 - ảnh 2
Nước sông Nhật Lệ dâng cao nhấn chìm nhiều hồ nuôi trồng thủy sản
Trước đó, lúc 13h30 ngày 30/9, tại Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã yêu cầu các lực lượng chức năng các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh tổ chức chặn xe lưu thông trên QL1, tuyệt đối không để phương tiện lưu thông trên đường kể cả xe cá nhân qua địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Bão số 10: Cấm tuyệt đối xe lưu thông trên QL 1 - ảnh 3
Trước đó, vào lúc 12h, Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình Phạm Quang Hải đã đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ATGT Quốc gia Đinh La Thăng về việc cấm xe khách không lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Bão số 10: Cấm tuyệt đối xe lưu thông trên QL 1 - ảnh 4
Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình Phạm Quang Hải cho biết: Tính đến 12h ngày 30/9 tại khu vực Tp. Đồng Hới và huyện Lệ Thủy đã chịu thiệt hại nhiều nhất do bão số 10 gây ra. Tại Lệ Thủy khá nhiều cây trên tỉnh lộ 16 bị gãy, hệ thống cột điện bị đổ. Sở GTVT đã phải huy động lực lượng tiến hành giải tỏa. Cùng đó, để đảm bảo an toàn, Sở GTVT Quảng Bình đã cấm toàn bộ người và phương tiện lưu thông trên các khu vực ngầm, tràn trên địa bàn tỉnh, đồng thời bố trí phương án giải phóng ách tắc giao thông trên các tuyến QL1, Quốc lộ 12A, đường Hồ Chí Minh.
Bão số 10: Cấm tuyệt đối xe lưu thông trên QL 1 - ảnh 5
Tối 30/9, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, lãnh đạo BV này cho biết đã có ít nhất 6 người bị thương do bão gây ra phải nhập viện trong chiều nay. Ngay trong đêm 30/9, chính quyền các địa phương đã đến tận những nơi bị bão tàn phá để xử lý, khắc phục hậu quả. Ông Trần Đình Dinh - Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới - bàng hoàng cho biết, đây là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay đổ bộ vào TP.Đồng Hới. Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại cụ thể. 
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản