banner tạm

Cập nhật lúc : 11:37 AM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bão số 6 nguy hiểm từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa

Lúc 9h30' sáng nay (6/8), Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa
đồng thời gửi các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc ứng phó với bão số 6. Lúc 9h30' sáng nay (6/8), Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc ứng phó với bão số 6.

Theo Công điện, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 6. Hồi 7h, vị trí tâm bão ở khoảng 14 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 340 km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Bão di chuyển nhanh, còn diễn biến phức tạp.

Để chủ động ứng phó với bão, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ bằng mọi biện pháp thông báo và hướng dẫn tàu thuyền hoạt động trên biển thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong vòng 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 13 và phía Tây Kinh tuyến 115. Các tàu thuyền hoạt động gần đảo khẩn trương vào các đảo để trú tránh.

Đồng thời quản lý chặt chẽ việc ra khơi, hướng dẫn, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; Tùy theo diễn biến của bão, chỉ động chỉ đạo việc cấm biển; Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sáng ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến của bão, báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Theo báo cáo nhanh của Cơ quan thương trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn Bộ đội Biên phòng, tính đến 6h hôm nay (6/8), Biên phòng tuyến biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 41.475 phương tiện với 200.515 người biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão để chủ động di chuyển phòng tránh. Trong đó có 21 phương tiện với 252 người hoạt động ở khu vực Quần đảo Hoàng Sa; 1.269 phương tiện với 12.249 người hoạt động ở khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa); 40.185 phương tiện với 188.114 người hoạt động ở ven bờ, khu vực khác và neo đậu tại bến.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản