banner tạm

Cập nhật lúc : 1:58 PM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt hai đối tượng mang vam phá khóa đa năng đi trộm xe máy

Thượng úy Nguyễn Quang Thành - Đội phó Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y7/141 Công an Hà Nội kể lại: Khoảng 14h ngày 17/2/2014, Tổ công tác đặc biệt Y7/141 được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo giao thông trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thượng úy Nguyễn Quang Thành
Thượng úy Nguyễn Quang Thành

Vào thời điểm trên, qua bộ đàm của trinh sát trong Tổ công tác báo về, phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe Honda Wave BKS 29Y3-147.77 lưu thông hướng từ cầu vượt Mai Dịch về cầu Thăng Long không đội MBH, có biểu hiện nghi vấn. Lập tức, cán bộ, chiến sỹ Tổ công tác Y7/141 ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Thay vì chấp hành hiệu lệnh, hai nam thanh niên quay đầu xe bỏ chạy. Lúc này, trên đường Phạm Văn Đông rất đông người và phương tiện lưu thông. Không chỉ lạng lách, đánh võng, hai thanh niên này còn vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chạy được một đoạn, hai thanh niên bị các trinh sát trong Tổ công tác Y7/141 hóa trang “đón lõng” chặn lại và yêu cầu cho xe trở lại chốt.

Tại chốt kiểm tra, hai nam thanh niên không xuất trình được GPLX, giấy tờ xe, mà còn có những lời lẽ quanh co… Thượng úy Nguyễn Quang Thành chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong tổ công tác kiểm tra hành chính đối với hai nam thanh niên này. Tại chốt kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong cốp xe của hai đối tượng trên có hai đầu vam phá khóa, một tay công phá khóa xe máy chuyên nghiệp.

Người điều khiển xe khai tên là Nguyễn Văn Tùng (SN 1988, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội). Còn người ngồi sau là Nguyễn Hữu Quyết (SN 1988, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội). Qua xác minh nhanh, đối tượng Tùng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Tại chốt kiểm tra, Nguyễn Văn Tùng khai nhận về ngồn gốc của số vam phá khóa: “Bọn em nhặt được gần nhà, thấy đẹp, lạ nên mang đi chơi thôi chứ không có ý gì…”.

Thượng úy Nguyễn Quang Thành cho biết thêm, loại vam phá khóa xe máy này là “đồ nghề” rất thông dụng mà các đối tượng chuyên dùng để phá khóa các loại xe máy. Hầu hết các đối tượng trộm cắp xe máy rất hay dùng loại vam phá khóa dạng đa năng như thế này.

Nhận thấy lời khai của hai đối tượng Tùng và Quyết không thành khẩn, Tổ công tác Y7/141 đã áp giải hai đối tượng bàn giao về Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản