banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 31/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến xe Mỹ Đình đặt đường dây nóng chống tăng giá vé trong dịp Tết

Bến xe Mỹ Đình công bố số điện thoại đường dây nóng là 0904.205.555 và 0913.369.497 dán tại các nơi dễ nhìn thấy để hành khách phản ánh hiện tượng tăng giá vé.
Theo nhận định ngành giao thông, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán, lượng hành khách có thể gấp 2 - 2,5 lần ngày thường, các bến xe sẽ chịu áp lực lớn. Hà Nội sẽ tăng cường hơn 3.600 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt cũng bổ sung thêm tàu Tết. Cùng với việc tăng cường các phương tiện, việc kiểm soát chặt các quy định vận tải: chống bến cóc, xe dù, xe nhồi nhét khách, tăng giá vé… cũng được cơ quan chức năng tăng cường.

Với dự báo hành khách sẽ di chuyển nhiều trong hai đợt cao điểm Tết Dương lịch và Nguyên đán tăng từ 2 - 2,5 lần. Trong thời gian trước Tết, lượng khách đông chủ yếu ở các tuyến ngắn. Sau Tết, lượng khách lại tăng mạnh trên các tuyến đường dài như: Sài Gòn, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột… tập trung tại bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình với một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La, Lào Cai.

vovgiaothong_Bến xe đặt đường dây nóng chống tăng giá vé trong dịp Tết

Bến xe Mỹ Đình công bố đường dây nóng nhằm ngăn chặn tăng giá vé xe trong dịp Tết (Ảnh: Hoài Lam)

Tổng số xe tăng cường của các bến xe Hà Nội khoảng 3.600 xe, bên cạnh đó có một số xe dự phòng sẵn sàng đưa vào khi xảy ra ùn tắc tại các bến xe. Dự báo ùn tắc cục bộ có thể xảy ra tại một số thời điểm nên các phương án giải tỏa hành khách tại các bến xe đã được chuẩn bị.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Bến xe Lương Yên cho biết: “Lượng hành khách đi thông qua bến xe Lương Yên so với ngày thường có thể tăng từ 200 -250% lượng khách thông qua bến trong những ngày Tết sắp tới, số lượng phương tiện đầu xe của bến xe đảm bảo. Tuyến chạy trên bến xe Lương Yên ngày thường không quay vòng được thì đến ngày Tết, bến xe đã thông báo cho các doanh nghiệp chuẩn bị quay vòng xe, bằng mọi hình thức bến xe sẽ giải tỏa hành khách nhanh nhất”.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng xe khách phục vụ các tuyến trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán khoảng 1.500 xe, tăng gấp 1,2 lần. Tuy nhiên, bến xe cũng chuẩn bị 70 - 100 xe dự phòng sẵn sàng đưa vào phục vụ khi thiếu xe. Ngoài việc giải tỏa hành khách tại các bến xe, việc kiểm soát chống vi phạm quy định vận tải của các nhà xe trong ngày cao điểm cũng được chú trọng.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Bến xe đã họp với công an khu vực, thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông để cùng phối hợp các lực lượng chống hiện tượng bến cóc, xe dù, xe chạy vòng vo đón khách, tăng giá vé bất hợp lý của các nhà xe.

Bến xe Mỹ Đình cũng công bố số điện thoại đường dây nóng là 0904.205.555 và 0913.369.497 dán tại các nơi dễ nhìn thấy, sảnh chờ bến xe để hành khách phản ánh các hiện tượng tăng giá vé của các hãng xe, nhà xe tới bến xe.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: “Bến xe phối hợp lực lượng chức năng, công an thành phố, công an quận Nam Từ Liêm, công an phường, thanh tra giao thông trong việc hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bến xe, xử lý các hiện tượng xe dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, xe chở quá tải, thu quá giá vé… Hiện nay đã có khá nhiều đường dây nóng của Bộ Giao thông Vận tải đến Sở, ban, ngành, khi có phản ánh bến xe sẽ phối hợp xử lý”.

Như vậy, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý ngành giao thông, mỗi người dân, hành khách tham gia giao thông cũng cùng giám sát, phát hiện những vi phạm quy định vận tải trong dịp Tết của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Cùng với các doanh nghiệp vận tải ôtô, ngành đường sắt Việt Nam cũng đã có kế hoạch chạy tàu Tết 2015. Trên tuyến đường sắt Hà Nội - Tp.HCM, từ ngày 8/2 - 2/3/2015, mỗi ngày Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy 14 đôi tàu khách Thống Nhất phục vụ chuyên chở hành khách từ Nam ra Bắc và ngược lại. Việc bán vé tàu Tết qua mạng cũng giúp hành khách mua vé tàu dễ dàng.

Theo ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, giá vé tàu khách Tết Ất Mùi 2015 cũng được điều chỉnh giảm 17% so giá vé hiện hành, vé tàu những ngày sau Tết vẫn còn nhưng người dân nên mua sớm tránh việc tập trung vào một thời điểm sẽ khó mua.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản