banner tạm

Cập nhật lúc : 2:42 PM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Buýt Hà Nội tăng chuyến trên 50 tuyến dịp Tết

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco.
 

Buýt Hà Nội tăng chuyến trên 50 tuyến dịp Tết - ảnh 1

Theo ông Trung, Tết Dương lịch người dân chỉ được nghỉ một ngày nên nhu cầu đi lại trong cự ly dài sẽ hạn chế. “Transerco sẽ tập trung phục vụ trên các tuyến đi qua các khu vui chơi giải trí, danh thắng nội, ngoại thành với hơn 7.600 xe/ngày” - ông Trung cho biết.

Tuy nhiên trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Transerco dự kiến lưu lượng hành khách sẽ tăng từ 1,5 - 2 lần so với ngày thường và tập trung nhiều trên các tuyến buýt có điểm đầu, cuối là: Các Bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Lương Yên, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Nam Thăng Long, Ga Hà Nội, các tuyến xe buýt hướng ra ngoại thành và các tuyến trục QL1, 5, 6, 32...

Do vậy, xe buýt Transerco sẽ phục vụ liên tục trong những ngày đầu năm mới với tần suất 10 - 20 phút/chuyến. Đặc biệt, trên các tuyến đi qua khu vực có nhiều đền, chùa như đường Thanh Niên, Tây Sơn, Quán Sứ, Xuân Diệu, Quốc Tử Giám. 

Huy động hơn 950 xe, Transerco sẽ phục vụ với tần suất cao trên 50 tuyến. Dự kiến mỗi ngày cao điểm, Transerco sẽ phục vụ khoảng hơn 9.000 lượt xe. Ngoài ra, Tổng công ty cũng bố trí dự phòng 46 xe/ngày trên 26 tuyến buýt có điểm đầu, cuối là các Bến xe liên tỉnh (Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nam Thăng Long…) và các tuyến có lộ trình đi qua các tuyến phố trục chính, nhà ga, trường học, hướng xuyên tâm và ra ngoại thành... để sẵn sàng tăng cường giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến. “Kế hoạch phục vụ Tết của Tổng công ty sẽ được triển khai đồng bộ kết hợp giữa vận tải xe buýt nội đô với vận tải buýt kế cận, vận tải liên tỉnh và bến xe, bãi đỗ” - ông Trung nói.
 

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản