banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 14/07/2014

 • Chia sẻ
 • Facebook
 • Viết bình luận
 • Bản in

Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày đầu tuần (14/7) các tỉnh miền Trung mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa tập trung ở khu vực phía Bắc. Từ ngày 15 - 17/7, khu vực này mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ chiều tối và đêm 17/7 có mưa rải rác tại các tỉnh phía Bắc.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

 

   

  Cả nước mưa dông rải rác - ảnh 1
  Tiểu đoàn Hậu Giang đóng quân tại địa phương đến giúp dân dọn dẹp cây cối, nhà cửa sau cơn lốc xoáy tại xã Long Bình. (Ảnh: Thu Hiền – TTXVN).
   
  Tại các tỉnh miền Bắc, ngày hôm nay nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Ngày 15-16/7 mây thay đổi, chiều tối đêm và rạng sáng có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở vùng núi và vùng ven biển. Từ ngày 17 đến ngày 21/7, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.
   
  Khu vực Nam Bộ, ngày 14 và từ ngày 18 đến ngày 21/7 nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 3. Từ ngày 15 đến ngày 17/7 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.
   
  Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 14/7 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
   
  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
   
  Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
   
  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
   
  Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
   
  Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
   
  Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
  theo duongbo.vn

  Viết bình luận

  Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản