banner tạm

Cập nhật lúc : 3:18 PM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấm lưu thông trên 3 cầu treo xuống cấp nghiêm trọng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND tỉnh, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND 6 huyện miền núi khảo sát, kiểm tra tất cả các cầu treo trên địa bàn tỉnh.

Cấm lưu thông trên 3 cầu treo xuống cấp nghiêm trọng - ảnh 1
Sau vụ sập cầu treo Chu Va 6 ở Lai Châu, hàng loạt cầu treo trên cả nước 
được đặt vào tình trạng báo động. Ảnh: Công Hải - TTXVN
Kết quả kiểm tra khảo sát cho thấy, tại 6 huyện miền núi có 16 cầu treo được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây hơn 10 năm; trong đó có 8 cầu bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, yêu cầu chính quyền địa phương đình chỉ, cấm người và phương tiện lưu thông trên 3 cầu treo đã cấp nghiêm trọng gồm: cầu treo Huy Măng ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây; cầu treo Thôn Băng ở xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng và cầu treo Làng Chai ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ.

Đối với những cầu xuống cấp nặng, đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương cắm biển báo về tải trọng, khẩn trương sửa chữa để đảm bảo cho nhân dân lưu thông an toàn.

Ông Đặng Văn Minh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đối với những cầu đã hỏng, không đảm bảo an toàn, Sở sẽ phối hợp với các địa phương bố trí kinh phí khẩn trương khắc phục, sửa chữa.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản