banner tạm

Cập nhật lúc : 11:14 AM, 01/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấp báo nạn nhồi nhét người trong xe dịp lễ

Trước, trong và sau ngày lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đến thành phố Hạ Long tăng đột biến. Số lượng xe vận tải hành khách đường trường không đáp ứng được. Cung cầu bất cân đối, đã xảy ra tình trạng nhồi nhét khách trên xe.

Cap bao nan nhoi nhet nguoi trong xe dip le - Anh 1

Đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường

Cụ thể, khoảng 20h55' ngày 29/4, tại Km58 QL18 (địa bàn xã Kim Sơn, huyện Đông Triều) xe ô tô khách BKS 14B-002.95, loại xe 47 chỗ ngồi, của nhà xe Hồng Vân chạy tuyến Hà Nội - Quảng Ninh, trên xe có đến 64 hành khách. Hành khách không có chỗ ngồi, đứng chân co chân duỗi.

Khoảng 12h15' ngày 30/4, tại Km 63 QL18 (địa bàn phường Mạo Khê, huyện Đông Triều ) xe ô tô khách BKS 14B-011.82 là loại xe 29 chỗ ngồi của một hãng xe tư nhân, chạy tuyến Hà Nội - Quảng Ninh, do Đặng Hữu Thành sinh năm 1984, thường trú ở xã Việt Dân, huyện Đông Triều, Quảng Ninh lái. Trên xe chở 60 hành khách, tăng gấp trên 2 lần số ghế ngồi và tải trọng theo đăng ký. Hành khách chật cứng như nêm cối, không khí trong khoang xe thì ngột ngạt. Một hành khách than phiền, rất có thể không chết vì tai nạn giao thông, mà vỡ ruột gan vì chen chúc nhau, nhưng cũng đành lòng nhắm mắt đưa chân, vì không thể trễ xe được.

Cap bao nan nhoi nhet nguoi trong xe dip le - Anh 2

CSGT tăng cường kiểm tra trật tự ATGT trước, trong và sau lễ hội

Số liệu trên, do Đội TTKSGT thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh QN cho biết. Và Đội đã xử lý 41 trường hợp chở quá số người quy định, phạt tiền trên 60 triệu đồng, tước 1 GPLX.

Cap bao nan nhoi nhet nguoi trong xe dip le - Anh 3

Lái xe chở quá tải bị xử lý nghiêm.

Tin nạn nhồi nhét người trên xe khách đường trường này, phần nào thức tỉnh sự chủ quan của cơ quan quản lý nhà nước ở Quảng Ninh, trước biến động gia tăng hành khách đường trường, không phải là sự bất ngờ do thiên tai hay địch họa, mà xuân thu năm nào cũng vậy.

Theo Kênh 14

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản