banner tạm

Cập nhật lúc : 7:29 PM, 11/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chọn nhà xe có thương hiệu mà đi

Trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, hầu hết những xe khách có thương hiệu lớn bán vé rẻ hơn những năm trước. Nhưng ngược lại, nếu chọn đi những xe khách nhỏ lẻ, hành khách vẫn phải chịu cảnh ép giá vô tội vạ.
Chọn nhà xe có thương hiệu mà đi - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Thuấn, lập nghiệp tại Đà Nẵng về quê Nam Định ăn Tết than thở: Tôi gọi điện nhiều nơi để mua vé đi Đà Nẵng vào ngày 9/2 (tức ngày 10 Tết Âm lịch) mà không có. Không phải vì lý do hết vé, mà vì tuyến Đà Nẵng gần quá (mới chỉ nửa tuyến đường vào Nam) nên các nhà xe từ chối không bán. Có những nhà xe ở các huyện Xuân Trường, Giao Thủy  và Hải Hậu nói có mua vé bằng giá đi vào Nam khoảng hơn 1 triệu đồng thì mới bán. Cuối cùng anh phải trả 1 triệu, trong khi đó ngày thường giá chỉ có 380.000 đồng.

Chị Đào Thị Hải Anh, quê TP Đông Hà (Quảng Trị) cũng cho biết, ngày 13/12/2013 chị ra Bến xe Miền Đông đặt vé về Quảng Trị tại nhà xe Quang Dũng vào ngày 28 Tết. Tuy nhiên, xe khách này ra giá lên tới 1,3 triệu đồng, trong khi đó giá ngày thường là 550.000 đồng. Khi chị đưa tiền xong không thấy xuất vé mà chỉ ghi số điện thoại lại, đến tối ngày 27/1 xe khách này gọi điện hẹn 7h sáng 28/1 có mặt tại bến xe để lên xe. Với chiêu thức không bán vé, nhà xe đã tránh được sự kiểm tra của cơ quan chức năng để đẩy giá vé vượt quá quy định.

Ngày 7/2, lực lượng kiểm tra liên ngành TP Đà Nẵng đã xử lý được nhà xe Xuân Tùng ở đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vì đón khách chui, bán vé giá cao, hơn 400.000 đồng so với quy định. Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, trước mắt, yêu cầu nhà xe hoàn trả lại tiền cho hành khách, đồng thời bố trí xe khác chuyển hành khách theo đúng lịch trình.

Tuy nhiên, bên cạnh kiểu làm ăn chụp giật của một số nhà xe thì những tên tuổi lớn trong vận tải khách đường dài ở Đà Nẵng như: Hải Vân, Kim Chi, Minh Phương đã thực hiện đúng quy định phụ thu Tết. Ví dụ xe Hải Vân chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội, giá vé không tăng quá 60%. Xe Kim Chi thuộc Công ty Hải Vân giá vé ngày thường đi Hà Nội là 380.000 đồng thì những ngày Tết chỉ tăng giá lên 550.000 đồng. Ngày 8 Tết mà xe Minh Phương chạy tuyến Huế - TP HCM bán vé 650.000 đồng, trong đó giá ngày thường đã là 450.000 đồng.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản