banner tạm

Cập nhật lúc : 9:56 AM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Có thể mưa rào trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Từ nay đến nửa đầu đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, miền Bắc còn mưa tăng dần, có lúc có tố lốc kèm gió giật mạnh. Khu vực miền Trung những ngày tới giảm nắng nóng, có mưa rào. Khu vực Tây Nguyên đến Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ.
Theo thông tin dự báo mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, từ nay đến khoảng 27/4, các địa phương miền Bắc, trong đó có Hà Nội duy trì trạng thái thời tiết mưa nhỏ rải rác về đêm và sáng. Đến 27/4, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên trời nhiều mây, có mưa rào và giông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 28 - 29/4, mưa tạm thời giảm, nhưng trời vẫn nhiều mây, đôi lúc có mưa.

Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ đưa ra dự báo, nhiều khả năng đến ngày 30/4 và 1/5, hình thế thời tiết không khí lạnh nén rãnh áp thấp lại được lặp lại ở Bắc Bộ, nên trời sẽ có mưa rào và giông trở lại, nền nhiệt giảm, trời mát mẻ. Từ 2 - 3/5, mưa lại bắt đầu có xu hướng giảm dần cả về diện và về lượng.

Dự báo Miền Bắc mưa kéo dài đến nửa đầu dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5
Dự báo Miền Bắc mưa kéo dài đến nửa đầu dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Về thời tiết các tỉnh miền Trung, dự báo từ chiều tối và đêm ngày 26 - 27/4, mưa giông từ phía bắc sẽ lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. Sau đó, mưa có xu hướng giảm đi, trời xuất hiện nắng vào trưa và chiều, nền nhiệt tăng nhẹ. Khoảng từ chiều tối ngày 30/4 đến ngày 1/5, khu vực bắc và trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và giông trở lại kéo theo nền nhiệt giảm, trời mát mẻ hơn, và mưa lại có xu hướng giảm và nhiệt tăng dần từ ngày 2/5.

Ở khu vực Nam Trung bộ, thời tiết vẫn duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn chưa được cải thiện.

Còn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 27- 28/4 liên tục duy trì kiểu thời tiết ngày nắng nhiều, nhiệt độ khá cao, khu vực Nam Bộ có nơi nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ. Vào lúc chiều tối, ở phía nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ thường xuất hiện những cơn mưa rào và giông cục bộ. Từ ngày 29/4 đến 3/5, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có khả năng sẽ xuất hiện mưa rào và giông rải rác vào chiều tối và đêm, nền nhiệt trong ngày cũng giảm hẳn. Nắng nóng cục bộ có khả năng chấm dứt.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 24/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 36 - 38 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ, vùng núi 35 - 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ, phía bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản