banner tạm

Cập nhật lúc : 1:54 PM, 03/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Vé xe Tết tăng hơn 50%

Đến thời điểm này, tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, tình hình mua vé không căng thẳng nhưng các doanh nghiệp vận tải lại tăng giá vé xe Tết hơn 50%.

vovgiaothong_Đà Nẵng: Vé xe Tết tăng hơn 50%

Người mua thưa thớt tại các quầy bán vé (Ảnh: Thành Long)

Những ngày này, tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, lượng người đến mua vé xe về quê ăn Tết chưa nhiều. Bạn Phạm Tuấn Tú, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng vừa mua được vé xe về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết, mọi khi giá vé chỉ 230.000 đồng nhưng hôm nay lên đến 350.000 đồng/vé.
 
“Trong khi giá xăng giảm như thế thì giá xe lại tăng thế này, em thấy cũng không hợp lý. Sinh viên bọn em thì nên giảm giá xuống để bọn em về quê ăn tết được dễ dàng hơn chứ thế này hơi khó khăn”, em Tú cho biết thêm. 

Qua tìm hiểu tại phòng vé bến xe trung tâm Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày hôm nay (3/2), hầu hết các nhà xe đều tăng vé. PV Đài TNVN đã trao đổi với nhân viên bán vé chặng Đà Nẵng - Thanh Hóa:

PV: Ngày hôm nay giá vé bao nhiêu chị?

Nhân viên bán vé: 365.000 đồng, từ ngày 3/2 đến ngày 5/2 là 480.000 đồng, ngày 6/2 đến 18/2 là 580.000 đồng.

PV: Sao tăng nhiều thế, hiện nay giá xăng đang giảm sao mình không giảm bớt?

Nhân viên bán vé: Xăng giảm nhưng nhiều cái khác nó lên thì sao, đâu phải xăng giảm bắt buộc vé phải giảm đâu”.

Dịp Tết Ất Mùi năm nay, tại Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng có khoảng 1.500 xe khách phục vụ hành khách đi lại. Đến thời điểm này, các nhà xe đã bán được gần 13.000 vé xe đi các tỉnh phía Bắc.

Ông Lê Viết Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ bến xe trung tâm TP Đà Nẵng cho biết: hiện các doanh nghiệp vận tải đã đăng ký niêm yết giá vé công khai. Theo đó, các chặng ngắn giá vé tăng khoảng 30 - 40%, còn các chặng dài từ Đà Nẵng đi các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh tăng từ 50% - 60%.

Ông Hoàng cho hay: “Trong dịp Tết này có 2 vấn đề, thứ nhất là trong khi giá nhiên liệu giảm xuống thì các đơn vị vận tải đã giảm giá tương ứng theo, tùy theo các đơn vị vận tải, từ 7 - 12%. Nhưng mà trong lúc Tết do lệch chiều, nếu đi trước Tết ra phía Bắc có nhưng về không có, thì trong thời điểm cao điểm mà đi về không thì người ta sẽ tăng lên tương ứng 50%. Việc này các đơn vị vận tải quyết định và đăng ký và được cơ quan quản lý, tức là Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải đồng ý để tăng giá này và được niêm yết trên các quầy vé”.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản