banner tạm

Cập nhật lúc : 1:52 PM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đăng kiểm ôtô cả ngày thứ bảy, chủ nhật

Hôm qua (8/5), Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Trần Kỳ Hình đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc triển khai ngay một số biện pháp để giải quyết tình trạng ùn ứ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm. 
Các Trung tâm đăng kiểm cần giải thích rõ lý do ùn ứ để tránh gây bức xúc cho chủ phương tiện. Khi ra thông báo phương tiện không đạt yêu cầu phải ghi đầy đủ các hạng mục cần sửa chữa và hướng dẫn chủ phương tiện khắc phục hết các lỗi mới quay trở lại kiểm định (kể cả việc hoàn thiện hồ sơ). Căn cứ vào khối lượng cần sửa chữa của phương tiện, đơn vị đăng kiểm hẹn kiểm định lại trong ngày hoặc ghi rõ kiểm định lại vào các ngày tiếp theo vào thông báo không đạt. Đối với các phương tiện kiểm định không đạt, sau khi ra thông báo không đạt và hướng dẫn chủ phương tiện đi sửa chữa, đơn vị đăng kiểm kiên quyết yêu cầu chủ phương tiện di chuyển phương tiện ra khỏi đơn vị đi sửa chữa để tránh ùn tắc. 

Cục Đăng kiểm VN đề nghị các đơn vị đăng kiểm căn cứ vào tình hình thực tế để xem xét bố trí nhân lực và phân ca làm thêm ngày chủ nhật (với điều kiện tuân thủ quy định của pháp luật lao động).

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản