banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 01/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đạo chích dùng thủ đoạn mới trộm xe trước mắt chủ

Thủ đoạn mới của đạo chích vô cùng tinh vi khiến người dân dù đã khóa xe rất cẩn thận vẫn có thể trở thành nạn nhân…
Khu vực chợ Hoàng Hoa Thám, nơi anh Chánh bị kẻ gian lấy trộm xe máy.
Khu vực chợ Hoàng Hoa Thám, nơi anh Chánh bị kẻ gian lấy trộm xe máy.

Ngày 27/08/2013 vừa qua, anh Trương Minh Chánh (41 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, Tp.HCM), người luôn rất cẩn thận trong phòng ngừa, cảnh giác bọn đạo chích. Vậy mà anh vẫn bị kẻ gian cao tay cuỗm mất chiếc tay ga mới chỉ trong 1 phút. Bọn chúng ra tay nhanh đến nỗi, anh Chánh vẫn cảm thấy kinh ngạc và rùng mình mỗi khi nhớ lại.

Vụ việc xảy ra tại khu vực chợ Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, Tp.HCM, khi anh Chánh dựng chiếc xe máy của mình trước một cửa hàng để mua ít đồ dùng cần thiết. Nghĩ rằng sẽ không tốn nhiều thời gian nên anh không gửi xe vào bãi, hơn nữa ngoài khóa cổ anh còn thận trọng khóa thêm ổ khóa ở đĩa thắng cho chắc chắn. Không những thế, trong lúc mua hàng, anh Chánh vẫn luôn dõi mắt theo “con tuấn mã” của mình.
 
Mua đồ xong, anh cho vào cốp, đồng thời mở tất cả các ổ khóa ở xe, sau đó ấn đề nổ máy, tăng ga nhưng xe không di chuyển được, cảm giác bị vướng vật gì đó ở bánh xe sau. Bực bình, anh tắt máy, rút chìa khóa cho vào túi rồi bước xuống kiểm tra thì bất ngờ phát hiện có thêm 1 ổ khóa lạ bằng sợi cáp khá to được vòng qua bánh sau của chiếc xe. Tưởng bảo vệ ở đây khóa trông giúp nên anh chạy lòng vòng hỏi tìm.
 
Trong lúc loay hoay mất cảnh giác, thiếu quan sát, khi anh quay lại thì chiếc xe tay ga trị giá hàng chục triệu đồng đã “không cánh mà bay”.
 
Theo nhận định, kẻ gian đã bám sát con mồi từ rất lâu, chờ lúc thuận tiện thì tiếp cận và bấm thêm khóa vòng ở bánh xe sau. Đồng thời, lợi dụng lúc anh Chánh thiếu cảnh giác, mất tập trung bảo vệ tài sản khi đi tìm người mở khóa, bọn trộm chỉ việc mở khóa cáp bánh xe, sau đó bẻ khóa, đề máy vọt đi mất dạng.
 
Trước tình hình các loại tội phạm diễn biến phức tạp, hoành hành như hiện nay, nhất là những ngày giáp Tết, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác và tích cực đấu tranh tố giác tội phạm bởi chỉ 1 giây bất cẩn sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian hoạt động.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản