banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 12/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đầu tuần miền Bắc hạ nhiệt, cần đề phòng dông, lốc

Sau 3 ngày nắng nóng gay gắt, sang đầu tuần tới nền nhiệt miền Bắc sẽ hạ xuống khoảng 4-5 độc C do có mưa rào, tuy nhiên cần đề phòng mưa dông và lốc xoáy.
Đài Khí tượng Thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhận định, hiện các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng của rìa đông nam áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên nhiệt độ các tỉnh miền Bắc lên đến 39 độ C.
 
Đầu tuần miền Bắc hạ nhiệt, cần đề phòng dông, lốc 1
Đầu tuần tới nền nhiệt miền Bắc hạ xuống khoảng 4-5 độc C. (Ảnh: Internet)

 
Đợt nắng nóng chỉ kéo dài đến hết ngày 11/5. Chiều tối và đêm 11, sáng 12/5, các tỉnh phía bắc sẽ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên bởi bộ phận không khí lạnh yếu ở phía bắc, gây mưa rào và dông, nền nhiệt độ hạ xuống khoảng 4-5 độ C.
 
Tuy nhiên đến 13/5 trở đi, nắng nóng lại quay trở lại và có mưa về chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết cả nước trong ngày 12/5:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác từ chiều tối và đêm ngày 11 đến sáng ngày 12, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:  phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, miền đông có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Riêng khu vực Hà Nội: Nhiệt độ từ 25-31 độ C, trong ngày và đêm có mưa rải rác tại một số khu vực.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản