banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 17/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ công tác 4 nhân viên bệnh viện huyện

Ngày 16-3, bệnh viện huyện Cư Kuin đã họp Hội đồng chuyên môn ra quyết định đình chỉ công tác 4 nhân viên của bệnh viện trong vụ nữ sinh bị cưa chân.

Chiều 16-3, bệnh viện huyện Cư Kuin đã họp Hội đồng chuyên môn của bệnh viện phân tích, đánh giá những sai sót trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin, học sinh lớp 10 Trường THPT Y Jút).

Bệnh viện đã ra quyết định khiển trách toàn bộ điều dưỡng khoa Ngoại của bệnh viện vì không hoàn thành công tác chăm sóc bệnh nhân trong khoa dẫn đến tai biến trong điều trị. Đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ Trịnh Đức Lam (Phó Giám đốc, kiêm trưởng khoa Ngoại), bác sĩ Y Tâm, điều dưỡng Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len (cùng công tác tại khoa Ngoại của bệnh viện).

Dinh chi cong tac 4 nhan vien benh vien huyen - Anh 1

Em Vi đang được điều trị theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Trước đó, vào ngày 6-3, trên đường đi học về, em Vi bị tai nạn giao thông và được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải và tiến hành bó bột. Đến tối cùng ngày, do bó bột chật, Vi kêu đau và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác.

Sáng 8-3, thấy chân Vi xuất hiện nhiều vết bỏng, sưng vù, gia đình yêu cầu chuyển viện và tháo bột nhưng các bác sĩ bảo nhẹ nên vẫn yêu cầu để lại điều trị.

Đến ngày 11-3, khi chân của Vi nổi nhiều bỏng nước lớn, gia đình đã yêu cầu các bác sĩ chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Các bác sĩ bệnh viện này chuẩn đoán chân em Vi bị hoại tử có nguy cơ phải cưa chân và cho chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu vào chiều cùng ngày.

Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ gần hết chân phải cho em Vi.

Theo chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Vi), hiện sức khỏe em Vi đã dần ổn định nhưng em rất buồn khi bị mất một chân. Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cũng đã cử bác sĩ xuống Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi tình hình sức khỏe Vi và hỗ trợ cho gia đình em 20 triệu đồng.

Theo Ngày Nay

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản