banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 PM, 21/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dịp 30/4- 1/5: Hà Nội nghiêm cấm tăng giá cước vận chuyển

UBND TP vừa yêu cầu Công an TP, Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã và Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức kiểm tra thường xuyên và đột xuất đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe bus, xe taxi, xe ô tô để kịp thời phát hiện và xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm pháp luật.
Đặc biệt, trong dịp cao điểm 30/4 và 1/5, các cơ quan chức năng phải kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nhân dân và khách tham quan du lịch trên địa bàn TP. Các đơn vị vận tải phải phục vụ với tinh thần văn minh, lịch sự, chu đáo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tại bến xe và khu vực xung quanh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá cước.

Dịp 30/4- 1/5: Hà Nội nghiêm cấm tăng giá cước vận chuyển - ảnh 1
Bên cạnh đó là tăng cường công tác thông tin về Luật Giao thông đường bộ, các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải, niêm yết giá vé, giá cước taxi nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, của cán bộ, công nhân viên làm việc tại bến xe, lái xe, phụ xe, người tham gia giao thông và tham quan du lịch.

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ người lái phương tiện của các đơn vị vận tải trước khi cho xe xuất bến. Tuyệt đối không được cho các phương tiện và người lái xe không đủ điều kiện theo quy định xuất bến. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô tuân thủ các quy định về thiết bị giám sát hành trình, hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng giấy phép, lịch trình tuyến....

TP cũng chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các bến xe và khu vực xung quanh, giải tỏa các bến cóc, phát hiện, xử lý nghiêm đối với xe dù, taxi dù, xe bus nhái, cò khách, các phương tiện chở khách quá số ghế quy định, bán vé không đúng với giá niêm yết, gian lận giá cước taxi.
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản