banner tạm

Cập nhật lúc : 1:44 PM, 19/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dừng thu phí 2 trạm Hoàng Mai, Bãi Cháy từ 1/9

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với chủ đầu tư - Công ty Cổ phần An Sinh về việc dừng thu phí Trạm Hoàng Mai (QL1) và Trạm Bãi Cháy (QL18) từ 0h ngày 1/9/2013 làm cơ sở tính toán giá trị mua lại quyền thu phí hai trạm này.

Các trạm này còn lại 1,5/5 năm thời hạn hợp đồng Nhà nước nhượng quyền thu phí cho nhà thầu. Do hai bên không thống nhất được cách tính tiền đền bù, nên Tổng cục ĐBVN đề nghị Bộ GTVT cho phép thuê một đơn vị có chức năng thẩm định xác định giá trị cho thời gian thu phí còn lại tại hai trạm này. Kết quả thẩm định sẽ là cơ sở để các bên thống nhất giá trị và phương thức chi trả tiền mua lại quyền thu phí.

Trước đó, Công ty An Sinh đã có đề nghị trả lại quyền thu phí Trạm thu phí Bãi Cháy, bởi sau khi Quỹ Bảo trì đường bộ bắt đầu hoạt động 1/1/2013 Trạm đối mặt với nguy cơ mất an toàn cao, doanh thu giảm mạnh. Tình trạng thất thu cũng diễn ra tại Trạm Hoàng Mai, trạm bán quyền thu phí thứ hai mà An Sinh trúng thầu năm 2010.

Sau khi Quỹ BTĐB đi vào hoạt động, đầu tháng 4/2013, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bộ GTVT tiến hành mua lại 4 TTP đã bán quyền là TTP số 2, Hoàng Mai, Bàn Thạch trên QL1 và TTP Bãi Cháy trên QL18 theo nguyên tắc đảm bảo hài hòa quyền lợi cho nhà đầu tư, người dân và Nhà nước.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản