banner tạm

Cập nhật lúc : 9:8 AM, 03/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên cơ bản thảm nhựa trước Tết

 Hiện các đơn vị đang gấp rút thi công, phấn đấu cơ bản thảm nhựa tuyến đường này phục vụ người dân du Xuân đón Tết Ất Mùi.
Dự án cải tạo, nâng cấp đường Hồ Chí Minh - quốc lộ 14 qua các tỉnh Tây Nguyên đang được các nhà thầu khẩn trương thi công giai đoạn cuối. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, sẽ đốc thúc các nhà thầu khẩn trương hơn nữa, đảm bảo thảm nhựa xong toàn tuyến trước Tết Nguyên đán Ất Mùi, phục vụ người dân đi lại an toàn

Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên cơ bản thảm nhựa trước Tết - ảnh 1

Quốc lộ 14 qua Tây Nguyên (Ảnh minh họa)

Tính đến cuối tháng 1 vừa qua, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (từ xã Tân Cảnh, tỉnh Kon Tum đến huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) dài hơn 550km, đã thảm bê tông nhựa được hơn 350km.

Trong đó, các dự án triển khai trước năm 2013 đã cơ bản hoàn thiện. Các dự án thực hiện từ năm 2013 đã thi công hơn 60% khối lượng giá trị hợp đồng, tương đương với việc hoàn thành phần nền móng đường và đang thảm nhựa lớp 1.

Hiện các đơn vị đang gấp rút thi công, phấn đấu cơ bản thảm nhựa tuyến đường này phục vụ người dân du Xuân đón Tết Ất Mùi. Ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cho biết, với tốc độ thi công như hiện nay, dự án sẽ sớm hoàn thiện trước 5 tháng so với kế hoạch.

“Hiện nay tiến độ thi công rất tốt, dự án đã vượt tiến độ. Chúng tôi cam kết trước Tết Nguyên đán về cơ bản là đảm bảo việc đi lại êm thuận và không bị bụi; trước 31/5 sẽ hoàn thành việc thảm lớp nhựa thứ 2 của toàn tuyến và đến hết tháng 10 thì hoàn thành 100% tất cả những hạng mục liên quan, sớm khoảng 5 tháng so với yêu cầu đặt ra trước đó” – ông Nguyễn Văn Công nói.


theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản