banner tạm

Cập nhật lúc : 10:52 AM, 02/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gắn wifi trên xe buýt “Một công, đôi việc”

Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng sau gần một tuần thử nghiệm gắn wifi trên 5 chiếc xe buýt sử dụng khí CNG chạy trên tuyến Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm, ông Phùng Đăng Hải, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Xe buýt TPHCM - đơn vị quản lý 5 chiếc xe buýt trên cho biết, mọi việc đang tiến triển tốt.
Nhiều sinh viên - hành khách “thân thiết” của tuyến xe buýt này đã chia sẻ với lãnh đạo Liên hiệp HTX Xe buýt TPHCM: Với thời gian xe chạy suốt tuyến: khoảng 1 giờ 20 phút, có wifi trên xe buýt, họ sẽ có điều kiện làm được rất nhiều việc như tra cứu thông tin, ôn bài… Chỉ có một vấn đề, Liên hiệp HTX Xe buýt TPHCM đang phải xúc tiến mạnh mẽ công tác bảo vệ an toàn, an ninh, chống cướp giật điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng của hành khách trong quá trình sử dụng wifi trên xe. Trước đó, công tác này cũng được quan tâm nhưng khi khuyến khích hành khách sử dụng wifi như là một trong những giải pháp thu hút hành khách đi xe buýt nhiều hơn nữa thì công tác bảo đảm an toàn, an ninh trên xe buýt cần được đầu tư mạnh mẽ hơn, ông Phùng Đăng Hải nói.


Trong bài phỏng vấn thạc sĩ Lê Trung Tính, nguyên Trưởng phòng Quản lý vận tải thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cách nay hơn 3 tháng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng, thạc sĩ Lê Trung Tính đã nhận xét, cho doanh nghiệp vận tải chủ động hợp tác với các đơn vị quảng cáo, không những doanh nghiệp vận tải có thêm nguồn thu, phần nào giúp Nhà nước nhẹ gánh trợ giá mà còn buộc họ phải cùng với đơn vị quảng cáo nâng chất lượng hoạt động của xe buýt. Xe buýt hấp dẫn hành khách thì các đơn vị quảng cáo mới thu hút được khách hàng đặt quảng cáo. Thật là “một công đôi việc”… Vấn đề còn lại chỉ là ngành chức năng quản lý nghiêm công tác quảng cáo, không để cho những quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông… được xuất hiện trên xe buýt.

 

Theo sggp.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản