banner tạm

Cập nhật lúc : 6:2 AM, 04/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giảm 50% giá vé tàu chiều vắng khách dịp Tết 2014

ảnh minh họa

Sau khi đăng bài “Giảm giá vé chiều rỗng, tại sao không?” trên số báo ra ngày 3/10, Báo Giao thông nhận được phản hồi từ Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cho biết, năm nay, ngành Đường sắt đã giảm giá vé tàu chiều vắng khách trong dịp Tết.

Các mác tàu Thống Nhất tăng cường trong Tết giảm 50%, các mác tàu khác, dù vắng khách cũng giữ nguyên giá vé như ngày thường. Thực tế, Tổng công ty Đường sắt VN đã thực hiện việc này từ năm 2010.

Theo quy luật, trước Tết, các tàu từ Hà Nội đi TP HCM và sau Tết các tàu từ TP HCM ra Hà Nội thường vắng khách. Thời điểm chỉ đông khách 1 chiều, 1 chiều chạy rỗng tập trung trong khoảng thời gian từ 14/1/2014 (14 tháng Chạp) đến 21/2/2014 (22 tháng Giêng Âm lịch).

Ông Nguyễn Văn Bính – Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cho biết, việc giảm giá này nhằm thu hút hành khách đi tàu. Để hành khách mua vé được thuận lợi, Công ty chỉ đạo các ga mở thêm cửa bán vé.

Năm nay, ngành Đường sắt tổ chức 14 đôi tàu phục vụ Tết, tăng hơn 0,5 đôi (1 đoàn tàu) so với Tết 2013. Các tàu SE 9/10 trước Tết chạy từ Hà Nội – Nha Trang và ngược lại. Sau Tết sẽ chạy Đồng Hới – Sài Gòn và ngược lại. Tàu SE 11/12 và SE15/16 chạy từ Vinh – Sài Gòn và ngược lại. Tàu TN21/22 chạy từ Thanh Hóa – Sài Gòn. Trong các ngày nghỉ Tết, ngoài tàu Thống Nhất chạy theo quy định, Công ty tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến từ 1 đến 2 đôi tàu khách địa phương để phục vụ hành khách.

Hy vọng rằng, sau 3 năm thực hiện thử nghiệm việc giảm giá vé tàu chiều ít khách dịp Tết, ngành Đường sắt sẽ tổng kết đánh giá hiệu quả để nhân rộng ra các chiến dịch cao điểm khác trong năm như dịp hè, mùa thi đại học - cao đẳng...

Đây là các thời điểm lượng khách tăng đột biến, rất cần sự điều tiết linh hoạt của ngành Đường sắt để có thể phục vụ khách tốt nhất và cũng đỡ lỗ nhất.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản