banner tạm

Cập nhật lúc : 10:43 AM, 25/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gió lạnh đầu mùa, mưa dông khắp miền Bắc

Một bộ phận không khí lạnh được dự báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, miền Bắc chuyển mát, đêm trời trở lạnh.
Ngày và đêm nay (25/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều tối nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Gió lạnh đầu mùa, mưa dông khắp miền Bắc
Gió mùa đông bắc về, miền Bắc trở lạnh. (Ảnh minh họa - internet)

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh miền Bắc trời mát, đêm trời trở lạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 25/9:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22oC, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Đêm trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, vùng núi có nơi 15 – 17oC, cao nhất từ 22 – 25oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều và đêm nhiều mây có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ, từ chiều nay gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 2- 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23o, cao nhất từ 28 – 31oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.
Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC, có thời điểm lên đến 27 – 30oC.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC, cao nhất từ 29 – 32oC.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22oC, cao nhất từ 22 – 25oC.
theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản