banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 AM, 16/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội cấm tăng giá cước tàu xe dịp Tết

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách “tuyệt đối không được tùy tiện tăng giá cước trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014”.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi vừa ký ban hành văn bản (ngày 14/1) yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm soát bình ổn giá cước vận tải hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Giáp Ngọ 2014.

 

Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với sở giao thông vận tải các tỉnh kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện kê khai và niêm yết giá, in và phát hành vé vận tải hành khách theo quy định.

 

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe, các đơn vị vận tải hành khách niêm yết giá cước công khai tại bến xe và trên phương tiện theo quy định, có kế hoạch giảm giá vé cho các đối tượng ưu tiên, người cao tuổi…

 

“Tuyệt đối không được tùy tiện tăng giá cước trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014”, công văn của Hà Nội yêu cầu.

aHà Nội cấm tăng giá cước tàu xe dịp Tết - 1

Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không được tùy tiện tăng giá cước tàu xe trong dịp Tết (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

 

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an TP Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các bến xe và khu vực xung quanh, giải tỏa và xử lý nghiêm các bến “cóc”, xe dù, các phương tiện dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định...

 

Thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các đơn vị vận tải hành khách vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm về không công khai niêm yết giá cước và thu giá cước không đúng quy định để nhân dân được biết.

 

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) đã ký công điện gửi các cơ quan ban ngành về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

 

Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam và các sở giao thông vận tải ngăn ngừa việc tăng giá vé trái quy định cũng như tiêu cực trong bán vé tàu xe.

 

Trong buổi họp với các đơn vị vận tải về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ  cũng đã yêu cầu, trong điều kiện kinh tế khó khăn, phải hạn chế tối đa việc tăng giá vé, nếu tăng chỉ tăng trong khung giá trần cho phép.

 

Tuy nhiên, gần Tết, các hãng hàng không, tàu, xe vẫn rủ nhau tăng giá vé vùn vụt. Tính đến đầu tháng 1/2014, đã có hàng chục doanh nghiệp vận tải gửi thông báo tăng giá vé vận tải hành khách tại 2 bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát từ ngày 15/1 đến hết ngày 15/2.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản