banner tạm

Cập nhật lúc : 3:12 PM, 15/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Cắt tỉa cây ảnh hưởng an toàn giao thông

Cắt tỉa cây xanh để đảm bảo ATGT trong mùa mưa bão (Ảnh minh họa)

Sáng nay (15/8), Phòng cảnh sát giao thông, Công an Tp.Hà Nội phối hợp với Công ty Công viên cây xanh Hà Nội triển khai cắt tỉa cây đảm bảo an toàn giao thông.
Theo đề nghị của Phòng cảnh sát Giao thông, có khoảng 30 nút giao thông cần phải cắt tỉa cây trong đợt này. Trước mắt thực hiện tại 2 quận Ba Đình và Hoàn Kiếm. Các nút giao thông này có nhiều cây xanh che khuất đèn tín hiệu, biển báo giao thông, ảnh hưởng tới an toàn giao thông. Ngay trong sáng nay (15/8), Công ty công viên cây xanh đã điều động xe nâng, nhân công cắt tỉa cây tại nhiều điểm nút.
 Ông Tạ Quốc Hùng, người dân ở phố 48 phố Đội Nhân, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Cắt tỉa cây xanh trong mùa mưa bão là rất cần thiết. Bởi nó rất dễ gây tai nạn cho người đi trên đường. Đèn tín hiệu giao thông phải quang thoáng để người đi đường quan sát được. Cành khô cũng cần cắt tỉa sớm.”

Từ đầu mùa mưa bão, Công ty công viên cây xanh đã triển khai nhiều đợt cắt tỉa cây xanh, rà soát xử lý những cành khô, cây nghiêng gây nguy cơ đổ trên toàn địa bàn.

Ông Huỳnh Tuấn Nam, Đội trưởng Đội điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết việc cắt tỉa cây được triển khai ngoài giờ cao điểm và có sự tham gia điều tiết giao thông của cảnh sát giao thông.

“Phòng cảnh sát giao thông cử người phối hợp đảm bảo an toàn giao thông trong khi chặt cây, hạn chế ảnh hưởng đến giao thông ở mức thấp nhất. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông, nếu phát hiện những vấn đề cần phối hợp giải quyết thì chúng tôi cũng sẽ có công văn kiến nghị và sẽ tổ chức để phối hợp thực hiện. Thời gian tới, tôi tin rằng chỉ huy phòng cảnh sát giao thông cũng sẽ có chỉ đạo để tiếp tục thực hiện góp phần đảm bảo an toàn giao thông một cách tốt nhất đặc biệt trong mùa mưa bão", ông Huỳnh Tuấn Nam cho biết thêm.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản