banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 12/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo từ đêm 13/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tràn về với cường độ khá mạnh, kéo dài đến cuối tuần.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Đến khoảng ngày 13/03, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 
 
Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường 1
Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường. (Ảnh minh họa)
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày 13/3 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 13/03 có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ chiều tối và đêm 13/03 ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. 
 
Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều 13/3 trời trở rét.
 
Chi tiết thời tiết các địa phương từ ngày 13 - 15/3 như sau:

Hà Nội: Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ từ 18 - 21 độ. Trời rét.
 
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, khu vực Tây Bắc ít mưa, ngày nắng, khu vực Đông Nam nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 13, ngày 14, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Khu vực Đông Nam trời rét.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 13, 14. Sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Phía bắc đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác; phía nam có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Ngày 14, ngày 15, phía bắc trời rét.
 
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, phía nam thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.
 
Tây Nguyên và Nam BộMây thay đổi, ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản