banner tạm

Cập nhật lúc : 1:45 PM, 06/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội đồng ý đặt tên quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm

Với 100% đại biểu đồng tình, HĐND TP Hà Nội đã thông qua tờ trình điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập hai quận có tên Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Sáng nay, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm đã được 89 đại biểu HĐND TP Hà Nội có mặt tại hội trường nhất trí thông qua.

HĐND thành phố đã họp tổ để ghi nhận các ý kiến về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm. Theo tổng hợp của Tổ thư ký, có 24 ý kiến đồng tình song còn băn khoăn về tên gọi, góp ý về tờ trình đề án, yêu cầu chia tách địa giới gắn liền với hộ khẩu và triển khai nhanh để ổn định tình hình...

Hà Nội đồng ý đặt tên quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm - ảnh 1
 Thời gian lấy ý kiến nhân dân về việc tách huyện, đặt tên quận được thực hiện trong 3 ngày.

Trao đổi với các đại biểu, ông Lê Văn Thư, Bí thư huyện Từ Liêm bày tỏ mong muốn của nhân dân huyện Từ Liêm được thành lập quận. Hàng chục nghìn người dân đã góp ý tại 270 hội nghị, trong đó 99,9% ý kiến đồng tình với đề án thành lập hai quận. Tuy nhiên, người dân đã đề xuất nhiều tên phường mới, không phải đặt tên như Xuân Đỉnh 1, Xuân Đỉnh 2.

"Chỉ có 0,1% người dân đề nghị nên để một quận. Mong đại biểu ủng hộ nguyện vọng của dân Từ Liêm", ông Thư nói.

Về tên gọi hai quận mới, Bí thư Từ Liêm cho biết, có 25 cặp tên được người dân đề xuất gắn với các địa danh, kết quả lấy ý kiến người dân cho con số đồng tình tên hai quận Bắc Từ Liêm - Nam Từ Liêm là 90,5%, quận Từ Liêm - Mỹ Đình đạt 7,6%, Từ Liêm - Hoàng Liêm là 0,2%...

"Người dân cho rằng Bắc - Nam không phải là tên mà là chỉ dẫn địa lý, chứ tên đích thực vẫn là Từ Liêm. Người dân muốn giữ cái tên này vì ra đời từ năm 221 trước công nguyên", Bí thư huyện Từ Liêm phát biểu.

Trong khi đó, trao đổi với VnExpress hôm 3/12, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho rằng, tên Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm hàm ý phương hướng hơn là tên địa danh. Còn Mỹ Đình là cái tên đáng lưu tâm vì gắn với nhiều công trình lớn trên địa bàn.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản