banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 18/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Tăng gần 600 lượt xe phục vụ kỳ thi đại học

Chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, Hà Nội sẽ tăng cường gần 600 lượt xe trong hai đợt thi nhằm phục vụ cho sỹ tử cũng như người nhà sỹ tử.
Đây là kế hoạch của Công ty bến xe Hà Nội, nhằm hỗ trợ việc đi lại cho các thí sinh cũng như người nhà thí sinh trong kỳ thi sắp tới.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng 96 trường đại học và cao đẳng. Dự kiến, số thí sinh đăng ký dự thi giảm khoảng 30% so với năm 2013 và chủ yếu từ các tỉnh: Thái Bình, Nam định, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang...
 
Hà Nội: Tăng gần 600 lượt xe phục vụ kỳ thi đại học 1
Sẽ có gần 600 lượt xe phục vụ kỳ thi đại học sắp tới.
 
Tuy lượng thí sinh có giảm, song vào giai đoạn cao điểm lượng khách sẽ tăng thêm khoảng 100- 130% tại bến xe Mỹ Đình nên sẽ tăng cường 250 lượt xe, lượng khách sẽ tăng thêm 80- 90% tại bến xe Giáp Bát tương ứng tăng cường thêm 185 lượt xe, tại bến xe Gia Lâm lượng khách sẽ tăng thêm khoảng 60 -70% nên sẽ thêm 135 lượt xe.

Ông Nguyễn Tùng Anh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Hà Nội, cho biết, đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lôi kéo, tranh dành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này đồng thời kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, lái xe uống bia rượu. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.
 
Hà Nội: Tăng gần 600 lượt xe phục vụ kỳ thi đại học 2
Bến xe Giáp Bát cũng sẽ tăng cường hơn 300 xe.

 
Còn ông Đào Ngọc Anh, Giám đốc Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho rằng, chất lượng dịch vụ xe khách đã nâng cao nên lượng thí sinh và người nhà đi phương tiện này sẽ tăng. Ngày cao điểm, bến xe có thể sẽ tăng cường 300-350 xe để phục vụ hành khách. Hằng ngày, bến kết hợp với sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh về các trường đại học, cao đẳng chuẩn bị dự thi.

Bên cạnh xe khách phục vụ các tuyến từ tỉnh đến Thủ đô, mạng lưới xe buýt Hà Nội đã phủ kín hầu hết trường đại học, cao đẳng trong thành phố. Năng lực vận chuyển các tuyến này hiện tăng gấp 1,5 lần so với năm trước, nên có thể đáp ứng tốt nhu cầu hành khách. Tuy nhiên vào ngày cao điểm trước và sau kỳ thi, Công ty Vận tải và dịch vụ công cộng cũng sẽ tăng cường 30 xe buýt tại bến Giáp Bát, 15-20 xe tại bến Gia Lâm... để giảm tải cho các tuyến quá đông thí sinh đến các trường đại học.
 
Hà Nội: Tăng gần 600 lượt xe phục vụ kỳ thi đại học 3
Thí sinh và người nhà đi tàu hỏa sẽ được giảm 10% giá vé.
 
Cùng hỗ trợ phương tiện đi lại trong kỳ thi đại học năm nay, trước đó Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho hay, tất cả các học sinh đi thi, nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, THCN, dạy nghề và thân nhân đi cùng sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách mua).

Cụ thể, mỗi giấy báo thi học sinh được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho một lượt đi và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng.
 
Từ 10/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường thêm một đôi tàu Thống Nhất mang số hiệu S9/10. Cụ thể, tàu S9 (Hà Nội - TP HCM) khởi hành tại ga Hà Nội lúc 5 giờ 30, đến ga Sài Gòn lúc 10 giờ. Tàu S10 (TP HCM - Hà Nội) xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 15 giờ 30, đến ga Hà Nội lúc 10h. Như vậy trên tuyến Thống Nhất có tất cả 7 đoàn tàu chạy hằng ngày.
Trên tuyến TP HCM - Nha Trang, ngày 29-30/6, ngành đường sắt sẽ tăng thêm tàu đôi tàu S3/4. Các tàu địa phương vẫn chạy theo kế hoạch hè .
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản