banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 15/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hai hãng taxi đầu tiên tại Hải Phòng giảm giá cước

Bắt đầu từ sáng nay 14/11, 2 hãng taxi của Hải Phòng là Đất Cảng và Én Vàng đã chính thức giảm giá cước.
Nhân viên taxi Đất Cảng dán bảng giá cước mới
Nhân viên taxi Đất Cảng dán bảng giá cước mới
Chiều 14/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty CP Vận tải, Thương mại và Dịch vụ Đất Cảng cho biết, sau 3 ngày gửi văn bản đến sở GTVT Hải Phòng, bắt đầu từ sáng nay taxi Đất Cảng (3.82.82.82) chính thức giảm giá cước.
 
Cụ thể, giá mở cửa giảm 2.000 đồng (từ 12 nghìn đồng xuống 10 nghìn đồng), giảm khoảng 17%, các Km tiếp theo giảm từ 500 đến 1.000đồng/1km.
 
Theo ông Hải, mặc dù doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi giá xăng dầu giảm, taxi Đất Cảng quyết định tiên phong trong việc giảm giá cước ở Hải Phòng. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp kích cầu tiêu dùng trong mùa cao điểm. 
 
Hiện tại, công ty đã giảm giá cước taxi các chủng loại xe và đây là mức giá thấp nhất kể từ năm 2013. Cụ thể, giá cước còn 11.500đồng/1km đối với xe Huyndai Grand i10 và Huyndai Getz; 12.500đồng/1km đối với xe Toyota Vios, Altis 2014. 
 
“Giá này hiện nay gần như là mức thấp nhất mà doanh nghiệp vận tải đang áp dụng”, ông Hải cho biết.
 
Ngoài taxi Đất Cảng, đến thời điểm này, Hải Phòng có thêm hãng Én Vàng (3.777.999) cũng đã thực hiện giảm giá cước. Theo ông Nguyễn Văn Định, giám đốc Công ty CP Én Vàng quốc tế thì kể từ ngày 12/11, đơn vị này đã giảm giá cước 700 đồng/km với taxi chở khách và 1000 đồng/km với taxi tải.
 
Đến cuối giờ chiều nay, ông Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng phòng vận tải Sở GTVT Hải phòng cho biết, ngoài Đất Cảng và Én Vàng hiện đã có khoảng 10 hãng taxi đăng ký giảm giá cước như: Mai Linh, Vũ Gia,…Tuy nhiên, khác vận tải khách, đến thời điểm này chưa có đơn vị vận tải hàng hóa nào trên địa bàn Hải Phòng giảm giá cước. 
 
Theo ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng, một số DN vận tải thống nhất cùng nhau giảm giá cước vận tải trong thời gian tới.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản