banner tạm

Cập nhật lúc : 1:37 PM, 14/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 17.000 vé tàu chưa được hành khách đến nhận

Tổng Công ty Đường sắt VN (VNR) vừa cho biết, tính đến 18h tối hôm qua 13/1, Hệ thống bán vé tàu điện tử thống kê có khoảng hơn 17.000 vé đã đặt chỗ thanh toán nhưng hành khách chưa đến ga lấy vé. 
Đối chiếu chứng minh thư của hành khách trùng số ghi trên vé
Đối chiếu chứng minh thư của hành khách trùng số ghi trên vé

Các vé này chủ yếu là của hành khách đi tầu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới. Cụ thể, chiều từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội còn hơn 9.700 vé. Chiều từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh còn hơn 7.800 vé.

Một lãnh đạo VNR cho biết, để tránh ùn tắc tại ga vào những ngày cao điểm, rất mong hành khách bố trí thời gian hợp lý đến ga lấy vé trong tháng 1/2015. Theo quy định, sau khi đã đặt chỗ và thanh toán vé thành công, hành khách phải ra ga lấy vé trước ít nhất 30 phút trước khi tàu chạy. Tuy nhiên, trong dịp cao điểm lượng khách đông đột biến, nếu hành khách nào cũng đến lấy vé trước 30 phút dễ gây ùn tắc tại các ga, gây khó khăn cho công tác nghiệp bởi mặt bằng nhà ga chật hẹp, khó đáp ứng được nhu cầu phục vụ một số lượng khách quá lớn.

"Các ga cũng tổ chức mang vé đến tận nhà cho hành khách, tuy nhiên chỉ khi hành khách có yêu cầu", vị lãnh đạo này cho biết.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản