banner tạm

Cập nhật lúc : 7:6 PM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 61.000 tàu thuyền được thông báo diễn biến cơn bão số 11

6h ngày 13/10, Biên phòng các tỉnh phối hợp với địa phương đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 61.400 phương tiện biết diễn biễn của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến 6h ngày 13/10, Biên phòng các tỉnh phối hợp với địa phương thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho trên 61.400 phương tiện biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển phòng tránh. 
Cụ thể, khu vực Quần đảo Hoàng Sa có 20 tàu với 164 người của Quảng Ngãi đang trên đường về bờ. Khu vực giữa biển Đông có 57 phương tiện, với 631 người đang di chuyển về bờ; Khu vực khác và neo đậu tại các bến có 61.369 phương tiện, với 276.789 người.
tàu tránh bão_vovgiaothong
Rất nhiều tàu thuyền đã neo đậu tại các bến an toàn (Ảnh minh họa)
Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh hồ chứa thủy lợi nhỏ hầu hết đã tích đầy nước. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng các hồ chứa đang tích phổ biến ở mức từ 60 đến 80% so với thiết kế; Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định hồ chứa đang tích nước ở mức thấp từ 30-50% so với thiết kế.

Các hồ chứa trên 10 triệu m3 đã tích đầy nước gồm: Sông Mực, Yên Mỹ (Thanh Hóa), Vực Mấu, Vệ Vừng, Khe Đá, Xuân Dương, Sông Sào (Nghệ An), Kẻ Gỗ, Sông Rác, Thượng Tuy, Kim Sơn (Hà Tĩnh), Tiên Lang (Quang Bình), Hòa Mỹ (Thừa Thiên Huế), Khe Tân (Quảng Nam).

Các hồ chứa tràn có cửa van đang xả nước hoặc chuẩn bị xả gồm: Sông Mực, Yên Mỹ (Thanh Hóa), Vực Mấu, Sông Sào (Nghệ An), Kẻ Gỗ, Sông Rác, Kim Sơn (Hà Tĩnh), Vực Tròn (Quảng Bình), Truồi, (Thừa Thiên Huế), Phú Ninh (Quảng Nam).

Tổng cục Thủy lợi đã có công văn chỉ đạo các tỉnh chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ chứa.
Theo báo cáo nhanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam, hầu hết các hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên do Tập đoàn quản lý đều đạt mực nước dâng bình thường hoặc xấp xỉ mực nước dâng bình thường. Hiện có 10/17 hồ thủy điện trong khu vực đang xả nước điều tiết.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản