banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 AM, 27/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hướng dẫn vận tải qua biên giới Campuchia-Lào-Việt Nam

Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 63/2013/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện một số điều của Bản ghi nhớ giữa Chính phủ các nước Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về vận tải đường bộ.
Hướng dẫn vận tải qua biên giới Campuchia-Lào-Việt Nam
Hướng dẫn vận tải qua biên giới Campuchia-Lào-Việt Nam

Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động vận tải người và hàng hóa bằng đường bộ qua lại biên giới giữa các nước Campuchia, Lào và Việt Nam.

Theo đó, mỗi chuyến đi, phương tiện được phép ở lại lãnh thổ của một Bên ký kết không quá 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp quá thời hạn quy định, mà có lý do hợp lý sẽ được gia hạn 1 lần với thời gian tối đa không quá 10 ngày.

Đồng thời, phương tiện khi qua lại biên giới phải có các giấy tờ có giá trị sử dụng quy định và phải xuất trình cho các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Thông tư cũng quy định, Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia-Lào-Việt Nam (Giấy phép liên vận CLV) cấp cho xe thương mại có giá trị 1 năm được đi lại nhiều lần. Phương tiện phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Còn Giấy phép liên vận CLV cấp cho xe phi thương mại có thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cấp.

Riêng đối với xe công vụ hoặc xe của các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam, xe của các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động vận tải để phục vụ cho các công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp, hợp tác xã đó trên lãnh thổ Lào, Campuchia thì được cấp Giấy phép theo thời gian, mục đích chuyến đi nhưng không vượt quá 1 năm.

Cơ quan cấp Giấy phép được thu hồi Giấy phép nếu phương tiện không thực hiện đúng các nội dung ghi trong Giấy phép hoặc phương tiện không hoạt động trong vòng 3 tháng, kể từ ngày được cấp.

Thông tư nêu rõ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức quản lý và hướng dẫn hoạt động đối với các phương tiện qua lại biên giới đường bộ giữa Campuchia-Lào-Việt Nam

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/2/2014.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản